Số ca nhiễm virus corona tại Italy vượt quá 300, tăng 45% trong 1 ngày

26/02/2020 09:33

Số người nhiễm virus corona tại Italy đã lên tới 11 người, số ca nhiễm tăng từ 222 lên 322 trong ngày 25/2, tức tăng 45% trong vòng một ngày.

Giới chức Italy đã xác định được người họ cho là bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở vùng Lombardy, gọi là "bệnh nhân số 1". Đó là một người đàn ông 38 tuổi có tên Mattia.

Ông Mattia ban đầu vào phòng chăm sóc đặc biệt vì vấn đề về hô hấp tại một bệnh viện ở Codogno, nhưng nay đang được chữa trị ở bệnh viện Policlinico San Matteo ở Pavia, cách Milan khoảng 35 km.

Theo CNN, giới chức trách không tin rằng đây là ca bệnh đưa virus tới khu vực.

Vợ của ông Mattina, bà Valentina, đang mang bầu, và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Bà đang ở bệnh viện Sacco ở Milan.

So ca nhiem virus corona tai Italy vuot qua 300, tang 45% trong 1 ngay hinh anh 1 6048.jpg

Du khách đeo khẩu trang tại quảng trường Duomo, Milan giữa nỗi lo sợ về virus corona.
Ảnh: Getty Images.

Số người tử vong vì virus corona tại Italy hôm 25/2 lại tiếp tục tăng lên tới con số 11 người. Nạn nhân tử vong mới nhất được ghi nhận là một cụ bà 76 tuổi, qua đời ở thành phố Treviso, thuộc vùng Veneto, phía bắc Italy. Ít nhất 320 ca nhiễm được ghi nhận cho tới nay tại Italy, trong khi virus cũng đang lan nhanh sang nhiều nước châu Âu khác.

Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 24/2 tiết lộ công tác quản lý tại một bệnh viện đã góp phần dẫn đến bùng phát dịch virus corona ở phía bắc nước này.

Trả lời trên Italian TV, Thủ tướng Giuseppe Conte tiết lộ công tác quản lý tại một bệnh viện ở phía bắc nước này đã không tuân thủ đúng các quy trình ứng phó virus. Ông không nêu cụ thể tên cơ sở này.

"Vào thời điểm này, chúng tôi biết một bệnh viện không có cách quản lý phù hợp. Điều này đã góp phần vào đợt bùng phát", Conte cho biết.

Nơi khởi phát dịch được xem là thị trấn Condogno, cách thành phố Milan khoảng 60 km về phía nam. Ít nhất 11 thị trấn được áp dụng lệnh phong tỏa. Nhiều sự kiện tụ tập đông người đã được hủy tổ chức để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, theo AFP.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/so-ca-nhiem-virus-corona-tai-italy-vuot-qua-300-tang-45-trong-1-ngay-post105160.. Nguồn: https://news.zing.vn/so-ca-nhiem-virus-corona-tai-italy-vuot-qua-300-tang-45-trong-1-ngay-post1051602.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai