Sở hữu 4 công ty, Lý Hải gây choáng với học phí cho con

30/03/2017 22:37

Dù đều có bố mẹ nổi tiếng nhưng không phải em bé nhà sao nào cũng có một cuộc sống giống nhau.

Gia đình Minh Hà – Lý Hải

Là một trong những gia đình nổi tiếng nhất showbiz, tuy nhiên vợ chồng Minh Hà – Lý Hải lại có một cách nuôi dạy con vô cùng đặc biệt. Trong số 4 em bé của Lý Hải – Minh Hà thì có 3 em bé đã được đi học mẫu giáo, là bé Rio (5 tuổi), Cherry (3 tuổi rưỡi) và Sunny (2 tuổi).

Điều đặc biệt của gia đình này so với nhà các sao khác là Minh Hà – Lý Hải không chọn cho các bé học trường mẫu giáo quốc tế hoặc dân lập mà lại cho con học trường công lập.

Sở hữu 4 công ty, Lý Hải gây choáng với học phí cho con - 1

Bất ngờ khi biết vợ chồng Minh Hà - Lý Hải cho con học trường mẫu giáo
công lập

Bởi vì học trường công lập nên mức học phí của cả 3 bé nhà Minh Hà cũng thấp hơn rất nhiều so với mức học phí ở các trường quốc tế. Vợ Lý Hải chia sẻ, tính riêng tiền học phí từng tháng của mỗi bé thì vào khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài ra nếu có đăng ký học các môn ngoại khóa thì sẽ tính thêm tiền học của từng môn. Như vậy, mỗi tháng cặp vợ chồng đông con này chỉ bỏ ra số tiền là từ khoảng từ 6 - 8 triệu đồng cho việc học của các con.

Đây là một con số khiến nhiều khán giả bất ngờ, vì so với mức thu nhập của hai vợ chồng Lý Hải – Minh Hà thì số tiền để cho các con đi học của họ là rất nhỏ.

Lý giải về việc vì sao lại cho con đi học trường công lập thay vì trường quốc tế như nhiều nhà sao khác, Minh Hà cho hay, vì từ nhỏ tới giờ cô cũng đều học trường công lập nên cô thấy môi trường cũng tốt.

Tôi thấy các cô giáo ở trường công lập đều phải có bằng cấp, mỗi năm mỗi quý đều có thanh tra kiểm tra liên tục nên tôi rất tin tưởng. Các cô giáo đều phải có bằng cấp thì mới được dạy con mình. Các trường công lập hiện tại như trường các con tôi học đều rất tốt, có không gian cho các bé chơi, đầy đủ dụng cụ học tập. Chỉ có một bất lợi ở trường công lập là hơi đông học sinh một chút nhưng cả 3 bé nhà tôi đều được hướng dẫn tự lập ở trường, giúp các bé trưởng thành hơn rất nhiều”, Minh Hà nói.

Ngoài ra, líýdo không chọn trường quốc tế cho con, hai vợ chồng Minh Hà – Lý Hải đều cho rằng không cần thiết. Vì hai người cũng chưa định hướng được tương lai các con sẽ đi du học hay học Đại học ở Việt Nam mà môi trường trường quốc tế thì phù hợp với việc cho học sinh đi du học nhiều hơn.

Sang năm tới, con trai lớn của Minh Hà – Lý Hải cũng vào lớp 1. Vợ chồng cô chia sẻ sẽ dự tính cho bé tiếp tục học tại một trường tiểu học công lập tại TP HCM.

Trong giới nghệ sĩ, Lý Hải được coi là người kinh doanh khá “mát tay”. Hiện anh có 4 công ty riêng về làm phim và bất động sản, kinh doanh bình chứa xăng dầu, phân phối mỹ phẩm.... Đến nay, anh đã có nhà đẹp, xe sang và một cuộc sống đầy đủ khiến nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, số tiền anh bỏ ra nuôi con khiến nhiều người bất ngờ.

Ốc Thanh Vân

Nữ MC xinh đẹp này cũng là một bà mẹ đông con của showbiz Việt. Ba em bé Coca, Cola và Cacao nhà Ốc Thanh Vân cũng nổi tiếng không kém gì mẹ trên trang cá nhân.

Sở hữu 4 công ty, Lý Hải gây choáng với học phí cho con - 2

3 em bé của Ốc Thanh Vân

Lúc ban đầu Coca – bé trai lớn của Ốc Thanh Vân đi học mẫu giáo, cô đã chọn cho Coca học ở một trường mầm non tư ở gần nhà, thay vì chọn các trường quốc tế. Nữ MC cũng đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh cậu bé đi học cùng các bạn lên trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các bé của Ốc Thanh Vân đã học tại một trường mẫu giáo song ngữ tại TP HCM. Mức học phí tại ngôi trường này cũng không hề rẻ, lên tới gần 100 triệu đồng/năm học. Với số tiền đóng học như vậy, các em bé học ở đây sẽ được tham gia nhiều hoạt động của nhà trường như học Yoga, đàn, dã ngoại…

Ốc Thanh Vân cũng tỏ ra rất hài lòng với những gì mà cậu con trai út Cacao học được khi theo học ở đây.

Tim – Trương Quỳnh Anh

Sở hữu 4 công ty, Lý Hải gây choáng với học phí cho con - 3

Vợ chồng Tim - Trương Quỳnh Anh đầu tư cho con học trường quốc tế

Vợ chồng Trương Quỳnh Anh – Tim là một trong những cặp đôi được chú ý nhất nhì tại showbiz Việt. Cậu bé Sushi – con trai của Tim và Trương Quỳnh Anh thỉnh thoảng cũng xuất hiện cùng bố mẹ mình đến các sự kiện, hoạt động.

Cũng giống như nhiều sao Việt khác, Trương Quỳnh Anh cũng chọn cho con trai mình theo học tại một trường mẫu giáo quốc tế. Mức học phí của ngôi trường này cũng không hề thấp, vào khoảng 90 triệu đồng một năm, ngoài ra còn đóng thêm tiền nhập học và các khoản phí dịch vụ khác.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5