Sở hữu hơn 130 nghìn tỷ, vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc chia cho 'Đường Tăng' bao nhiêu?

14/01/2019 08:22

Là một trong ba tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc, bà Trần Lệ Hoa - vợ "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy sở hữu khối tài sản lên đến 5,8 tỷ USD (khoảng hơn 130 nghìn tỷ đồng).

Chuyện tình 29 năm khiến nhiều người rơi lệ của "Đường Tăng" và vợ tỷ phú

Nhiều năm qua, mối tình giữa "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và người vợ tỷ phú hơn ông đến 11 tuổi vẫn luôn là câu chuyện cổ tích đẹp đẽ trong lòng người hâm mộ.

Kết hôn vào năm 1990, suốt 29 năm gắn bó, tình cảm giữa họ vẫn luôn thắm thiết, mặn nồng bất chấp sự chênh lệch về tuổi tác, địa vị và biết bao lời đàm tiếu.

Đằng sau cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là sự thông minh của người đàn bà thành công trên thương trường. Bà Trần Lệ Hoa dường như đã dùng trí tuệ của mình, thậm chí dùng đến những “kế sách” để xây dựng gia đình.

Sở hữu hơn 130 nghìn tỷ, vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc chia cho Đường Tăng bao nhiêu? - Ảnh 1.

Chuyện tình giữa "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và vợ tỷ phú đã trở thành biểu tượng
của làng giải trí Hoa ngữ.

Ít người biết thuở mới cưới, bà Trần Lệ Hoa từng trăn trở rất nhiều khi Trì Trong Thụy phải đối mặt với nhiều lời bàn tán, dị nghị khi lấy vợ giàu hơn tuổi. Vì muốn giúp chồng, bà đã "tương kế tựu kế" để mọi người phải có cách nhìn khác về ông.

Lần nọ, bà tổ chức một bữa tiệc tại nhà, mời rất nhiều bạn bè của bà đến dự. Khi bữa tiệc đang diễn ra sôi nổi, một người bạn của Trần Lệ Hoa bất ngờ đề nghị mọi người im lặng.

"Tôi vừa tìm thấy một bức thư trong phòng đọc sách. Trong thời khắc vui vẻ này, tôi muốn chia sẻ bức thư này với tất cả mọi người, cho dù có đắc tội với Lệ Hoa thì tôi cũng mặc kệ", người bạn này nói.

Vậy là bức thư Trần Lệ Hoa viết gửi Trì Trọng Thụy đã được tiết lộ với mọi người. Trong thư, Lệ Hoa đã dùng những lời chân thành tha thiết nhất để bày tỏ sự ái mộ cũng như tình cảm của mình dành cho chồng, khiến khách khứa phải rơi lệ.

Người duy nhất không hiểu gì là Trì Trọng Thụy, bởi ông không biết Lệ Hoa đã viết cho mình bức thư mùi mẫn như vậy từ bao giờ?

Sau khi khách khứa ra về, Trì Trọng Thụy mới xúc động nói với Trần Lệ Hoa: "Thực ra, mình không cần phải làm vậy. Chỉ cần chúng ta thực lòng yêu thương nhau, thì người khác có nói sao, cũng không quan trọng. Chúng ta cũng không cần phải giải thích với họ".

Nghe Trì Trọng Thụy nói vậy, Trần Lệ Hoa hạnh phúc tựa đầu vào lòng ông, khẽ cười: "Đó chẳng phải là kế thí tốt giữ xe đó sao". Lúc này, Trì Trọng Thụy mới hiểu thì ra đây chính là màn kịch do vợ ông tự biên tự diễn.

Biết vợ hết lòng suy nghĩ cho mình nên trong cuộc sống hôn nhân, Trì Trọng Thụy cũng rất tình cảm, tâm lý.

Sở hữu hơn 130 nghìn tỷ, vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc chia cho Đường Tăng bao nhiêu? - Ảnh 2.

Gần 30 năm qua, Trì Trọng Thụy luôn ở bên chăm sóc vợ ân cần, chu đáo.

Ông biết rõ thói quen ăn uống của bà, biết bà thích ăn gì, ăn như thế nào. Khi bà Trần Lệ Hoa tuổi cao, mắt kém, mỗi khi vợ quan sát các món đồ, ông thường đứng phía sau và âm thầm đưa kính, chăm sóc cho bà.

Trì Trọng Thụy cũng rất yêu thương các con của vợ. Qua chia sẻ của bà Trần Lệ Hoa, gia đình bà cũng như bao gia đình bình thường khác, mỗi ngày sau giờ làm, cha mẹ con cái lại cùng nhau ngồi quây quần ăn cơm tối và trò chuyện, không hề có khoảng cách giữa Trì Trọng Thụy và các con riêng của vợ.

Không chỉ chăm sóc bà Trần từng ly từng tí, Trì Trọng Thụy còn hết lòng ủng hộ cho sự nghiệp của vợ. Sau khi kết hôn, ông lặng lẽ rút khỏi làng giải trí để chuyên tâm hỗ trợ bà.

"Đường Tăng" sẵn sàng cùng vợ xuất hiện trong nhiều sự kiện, chấp nhận mọi tai tiếng. Ông còn đề nghị được giúp bà trong các hoạt động kinh doanh, góp một phần công sức chung với vợ. Nhờ sự hỗ trợ của ông xã, công việc kinh doanh của bà Trần Lệ Hoa ngày càng thành công rực rỡ.

Sở hữu tài sản khổng lồ, bà Trần Lệ Hoa để cho chồng bao nhiêu?

Bà Trần Lệ Hoa hiện đang là một trong ba tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng lên tới 5,8 tỷ USD, theo định giá của Forbes năm 2018. Giới truyền thông gọi bà là “nữ vương bất động sản".

Sở hữu hơn 130 nghìn tỷ, vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc chia cho Đường Tăng bao nhiêu? - Ảnh 3.

Bà Trần Lệ Hoa được mệnh danh là "nữ vương bất động sản" của Trung Quốc
với khối tài sản lên tới hơn 130 nghìn tỷ đồng.

Ngoài giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn Phú Hoa, "vợ Đường Tăng" còn là chủ của 12 tòa biệt thự cao cấp tại Mỹ, nắm giữ Câu lạc bộ Đế vương Trường An, hệ thống chung cư Lệ Uyển ngay ở khu vực gần quảng trường Thiên An Môn, xây dựng tuyến đường vàng ở khu Vương Phủ Tỉnh.

Nay, bà Trần Lệ Hoa đã bước sang tuổi 77, cái tuổi "thất thập cổ lai hy". Vì vậy từ cuối năm 2017, bà đã sớm lập di chúc để phân chia số tài sản khổng lồ của mình. Điều khiến nhiều người bất ngờ là nữ tỷ phú họ Trần để lại phần lớn tài sản cho chồng.

Cụ thể, theo truyền thông Trung Quốc, tổng số tiền mà 3 người con riêng của bà Trần Lệ Hoa nhận được chỉ là 1 tỷ USD (khoảng hơn 23 nghìn tỷ đồng), chưa bằng 1/5 khối tài sản khổng lồ của bà.

Trong khi đó, toàn bộ phần tiền cả trăm nghìn tỷ còn lại đều thuộc về Trì Trọng Thụy. Nữ tỷ phú cùng bày tỏ nguyện vọng sau khi bà qua đời, chồng sẽ thay bà quản lý, giám sát chi tiêu của các con.

Sở hữu hơn 130 nghìn tỷ, vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc chia cho Đường Tăng bao nhiêu? - Ảnh 4.

"Đường Tăng" được vợ để lại phần lớn tài sản.

Được biết, dù không được nhắc đến với cương vị chủ chốt trong công ty bất động sản như ba con riêng của vợ nhưng Trì Trọng Thụy luôn tham dự và đảm trách nhiều hoạt động từ thiện, cứu trợ thiên tai cùng tập đoàn Fu Wah.

Ngoài ra, "Đường Tăng" luôn sát cánh cùng vợ trong các hoạt động của Bảo tàng Red Sandalwoo với tư cách phó giám đốc bảo tàng và chủ tịch quỹ văn hóa Red Sandalwood. Bảo tàng Red Sandalwoo chính là tâm huyết của bà Trần Lệ Hoa với mong muốn bảo tồn văn hóa truyền thống.

Có lẽ vì chồng cùng chung tâm huyết, nguyện vọng với bà và hai người đã sống bên nhau suốt 29 năm mặn nồng, đậm sâu, nên bà Trần Lệ Hoa mới quyết định để lại hầu hết khối tài sản khổng lồ cho Trì Trọng Thụy như vậy.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai