So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8

14/10/2019 17:17

Qua 2 năm, từ iPhone 8, iPhone Xs Max đến iPhone 11 Pro, chất lượng camera của iPhone đã có sự thay đổi rõ ràng.

Khi nói đến camera cho iPhone, Apple luôn có tinh thần "chất lượng hơn số lượng". Trong thời gian dài, iPhone chỉ có một camera ở mặt sau trong khi thị trường Android đang bùng nổ với các thiết bị nhiều camera. Điều này đã thay đổi vào năm 2016 với sự ra mắt của iPhone 7 Plus với sự bổ sung một ống chụp tele thứ hai cùng camera góc rộng thông thường. IPhone 11 Pro năm nay tiến thêm một bước với camera góc cực rộng thứ 3.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 1

Liệu camera iPhone 11 Pro có thực sự mang lại sự cải tiến có ý nghĩa so với iPhone cũ hay không. Do đó, trang tin công nghệ Phone Arena đã quyết định thử nghiệm nó với iPhone XS Max và iPhone 8.

Cảnh 1

Những ngày u ám rõ ràng không phải là điều kiện lý tưởng để thử nghiệm camera trên điện thoại thông minh. Ảnh chụp vào những ngày u ám thường trông buồn tẻ nhưng thực sự có thể trông tuyệt vời khi được xử lý đúng cách.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 2

Về màu sắc, iPhone 8 và iPhone 11 Pro đều tương tự nhau và khá tự nhiên với khung cảnh, trong khi ảnh iPhone XS có tông màu hơi nhạt. Tuy nhiên, về phạm vi nhạy sáng và độ chi tiết, iPhone 11 Pro và iPhone XS Max chắc chắn vượt lên trên iPhone 8, có độ tương phản cao hơn và chi tiết hơn trong bóng tối.

Cảnh 2

Cảnh này cho thấy mức độ chi tiết của cả ba mô hình có thể phân giải ở khoảng cách gần với tiêu cự tối thiểu. Bức ảnh được chụp bằng camera 2x trên cả ba điện thoại.

Có một chút khác biệt về màu sắc một lần nữa, với iPhone 11 Pro lần này nghiêng về một tông màu hơi xanh, trong khi iPhone 8 và iPhone XS Max thì chính xác hơn. Cả iPhone 11 Pro và iPhone XS Max đều tạo ra hình ảnh tổng thể mượt mà hơn so với iPhone 8, với khả năng tách nền chủ thể tốt hơn nhờ vào khẩu độ rộng hơn của chúng. Camera tele trên iPhone 8 có ống kính khẩu độ f / 2.8, trong khi iPhone XS Max và iPhone 11 Pro tương ứng với ống kính khẩu độ f / 2.4 và f / 2.0.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 3

Theo như khả năng phân giải chi tiết, iPhone 8 nằm ở vị trí cuối cùng với ít chi tiết nhất khi phóng to. Iphone 11 Pro và iPhone XS Max mang lại kết quả khả quan hơn. Ảnh của iPhone XS thực sự trông sắc nét hơn với nhiều chi tiết hơn trên con bướm.

Cảnh 3: Chế độ chân dung

Apple đã nói rất nhiều về những cải tiến mới được thực hiện cho Chế độ chân dung trong khi công bố iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Đây là một cảnh rất khó và là một thử nghiệm tốt cho Chế độ chân dung, bởi vì chúng có rất nhiều chi tiết, sẽ khiến phần mềm khó tách chủ thể khỏi nền hơn.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 4

Kết quả không hoàn hảo, nhưng iPhone 11 Pro quản lý nổi bật với màu sắc rất dễ chịu và hiển thị hiệu ứng nền ở hậu cảnh. Tách nền khá ổn, chỉ trừ vị trí xung quanh tay áo bên trái. iPhone XS Max thực sự làm một công việc tốt hơn mặc dù chất lượng của hiệu ứng Bokeh không bằng iPhone 11 Pro. IPhone 8 rõ ràng tụt lại phía sau các model mới hơn, với màu sắc mờ hơn, ít chi tiết hơn và rõ ràng là sự phân tách nền-chủ thể tồi tệ hơn.

Cảnh 4

Trong vài năm qua, Chế độ ban đêm đã trở thành chủ đề lớn trên điện thoại thông minh Android trong khi iPhone đã bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực này.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 6

Tuy nhiên, với iPhone 11 Pro, Apple giới thiệu chế độ Ban đêm của riêng mình. Theo phong cách điển hình của Apple, Chế độ ban đêm trên iPhone 11 Pro hoàn toàn tự động và bật khi thấy điều kiện chụp ảnh phù hợp.

Cần lưu ý: iPhone XS Max và iPhone 8 không có Chế độ ban đêm!

Cảnh này cho thấy một sự tiến bộ rõ ràng từ iPhone 8 đến iPhone 11 Pro. Chế độ ban đêm mới thực sự mang đến một cải tiến có ý nghĩa và đáng chú ý so với iPhone XS Max và iPhone 8. Màu sắc phong phú hơn trong ảnh iPhone 11 Pro với rất nhiều chi tiết trong bóng tối.

Cảnh 5

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max, iPhone 8 - 7

IPhone 11 Pro một lần nữa nổi bật với một màn trình diễn rất đẹp khi chụp nhà thờ vào ban đêm. Bức ảnh như được chiếu sáng rực rỡ như trong đời thực và chi tiết tuyệt vời. Mặt khác, iPhone XS Max và iPhone 8 lại thiếu tông màu và màu sắc. Thật kỳ lạ, vẻ ngoài tương phản của iPhone 8 khiến nhà thờ nổi bật hơn một chút so với ảnh của iPhone XS Max nhưng lại kém hơn về độ chi tiết và tông màu.

Kết luận

IPhone 11 Pro thực sự gây ấn tượng với Chế độ chân dung được cải tiến và Chế độ ban đêm mới. Với chất lượng màu được cải thiện, iPhone 11 Pro tạo ra một số kết quả đẹp với màu sắc dễ chịu, chính xác và dải nhạy sáng được cải thiện so với hai chiếc còn lại.

Cả ba điện thoại có thể tạo ra kết quả tương đương trong hầu hết các kịch bản ban ngày. IPhone XS vẫn tuyệt vời để chụp ảnh nói chung và gần như ngang bằng với iPhone 11 Pro trong hầu hết các điều kiện chụp lý tưởng còn iPhone 8 có những bức ảnh nhỏ hơn, chi tiết hơn.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”