Sốc độc lạ: Bí ẩn xác người đàn ông bị chôn gần 300 năm vẫn nguyên vẹn

08/11/2018 09:57

Dù không trải qua quá trình ướp xác nhưng sau gần 300 năm bị chôn dưới lòng đất, xác người đàn ông vẫn nguyên vẹn.

soc doc la: bi an xac nguoi dan ong bi chon gan 300 nam van nguyen ven - 1

Thi thể mục sư còn nguyên vẹn giống như xác ướp sau 272 năm.

Mới đây các nhà khoa học đã vô cùng bất ngờ khi đào được xác người đàn ông còn nguyên vẹn cách đây 272 năm. Trên người ông mặc trang phục truyền thống ở vùng Alpine. Nhìn bề ngoài, người ta thấy phần quần áo, tình trạng thi thể gần như nguyên vẹn, không hề có dấu hiệu phân hủy.

Thi thể người này được cho là của giáo sứ Franz Xaver Sydler von Rosenegg, sống trong giai đoạn 1709-1746. Theo nghiên cứu, Franz chết vì bệnh lao.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện Franz là người nghiện thuốc lá nặng. “Lá phổi bên phải của xác ướp có dấu hiệu của bệnh lao và xuất huyết trong. Đây là nguyên nhân dẫn đến cái chết”.

“Thi thể mục sư được phủ vải vụn, mảnh gỗ và cành cây và chôn trong hầm mộ. Điều kiện trong hầm mộ phù hợp để thi thể biến thành xác ướp và không phân hủy”.

Một vật tròn bí ẩn ở bụng dưới của xác ướp là một hạt thủy tinh được sử dụng cho công việc thủ công và chuỗi tràng hạt. Nó đi vào cơ thể trong quá trình chuẩn bị chôn cất.

Da và xương của xác ướp cho thấy người chết sống sung túc, không phải làm việc nặng nhọc nhưng vết xước trên răng cho thấy nạn nhân hút thuốc trong một thời gian dài.

Xác ướp tự nhiên của mục sư Áo hiện đã được đặt trở lại hầm mộ để khách tham quan ghé thăm.

Trước đó không lâu, thông tin về thi thể của Thánh nữ Bernadette sau nhiều năm chôn vùi dưới lòng đất vẫn còn nguyên vẹn cũng thu hút sự quan tâm của không ít người.

soc doc la: bi an xac nguoi dan ong bi chon gan 300 nam van nguyen ven - 2

Thi thể Thánh Bernadette.

Theo đó, Thánh Bernadette mất vào năm 1879 và được khai quật vào năm 1909, tuy nhiên, thi thể của Thánh nữ không hề phân hủy. Cơ quan nội tạng cũng còn nguyên vẹn và khá mềm, dễ uốn. Hai bàn tay và khuôn mặt của Thánh Bernadette trông vẫn rất sống động, nhưng đó là do đã được bọc sáp. Bên dưới lớp sáp, lớp da đã hóa nâu.

Hiện, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu hiện tượng này. Một giả thiết được đưa ra là trong những điều kiện môi trường, vật chất khá đặc biệt (như nhiệt độ, độ ẩm, yếm khí), vi khuẩn bị tiêu diệt làm quá trình phân rã theo tự nhiên không thể thực hiện.

Cho đến nay, chưa có cơ sở nào để giải thích hiện tượng thi thể bất hoại. Hiện tượng này đang bị bao phủ bởi một bức màn kỳ ảo, và tất cả vẫn đang là giả thiết.

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác