Sốc: Michael Phelps bị tước HC Olympic?

20/08/2012 01:48

Siêu kình ngư người Mỹ có thể sẽ bị IOC thu hồi những tấm huy chương tại Olympic 2012.

Tại Olympic London 2012, Michael Phelps đã giành tới 4 HCV và 2 HCB để đi vào lịch sử thể thao thế giới với tư cách VĐV giành nhiều huy chương Olympic nhất với tổng cộng 22 huy chương các loại. Nhưng viễn cảnh Phelps bị Ủy ban Olympic quốc tế IOC tước toàn bộ số huy chương đang hiển hiện trước mắt.

Hình ảnh Michael Phelps quảng cáo cho túi xách Louis Vuitton

Chuyện là tại Olympic 2012, điều luật số 40 quy định rõ ràng bất kỳ VĐV nào cũng không được tiếp thị hình ảnh của các sản phẩm nào nếu như không thuộc các nhà tài trợ Thế vận hội mùa Hè. Nếu vi phạm điều đó, VĐV sẽ bị tước tất cả những huy chương đã giành được. Điểm mấu chốt nữa là thời gian được IOC quy định là từ ngày 18/7 cho tới ngày 15/8, sau khi Olympic 2012 bế mạc 3 ngày.

Liệu Phelps có mất 6 huy chương tại Olympic 2012?

Nhưng trên nhiều website khác nhau đã xuất hiện những hình ảnh quảng cáo cho hãng Louis Vuitton của Michael Phelps vào ngày 13/8, ngay sau khi Olympic 2012 kết thúc. Như vậy nếu như IOC tìm được bằng chứng xác nhận Phelps hay đội ngũ quản lý của kình ngư người Mỹ cố tình đưa những hình ảnh quảng cáo trái với luật lệ cho Louis Vuitton.

Hiện tại Michael Phelps phủ nhận đã đưa những tấm hình này lên trang Twitter cá nhân và cho rằng đây không phải là những hình ảnh chính thức của hãng Louis Vuitton.

Khám Phá