Son Heung-min tiếp tục trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018

05/01/2019 21:31

Với những màn trình diễn ấn tượng trong năm 2018, tiền đạo Son Heung-min lần thứ 4 trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á sau 6 lần tổ chức.

Hôm qua 4/1, Tạp chí Titan Sport s và kênh Fox Sports Asia đã công bố tên cầu thủ được lựa chọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018. Cái tên được xướng lên không gây ra nhiều bất ngờ, đó là Song Heung-min - tiền đạo đắt giá châu Á trong lịch sử từ trước đến nay.

Năm 2018, Song Heung-min thành công rực rỡ khi đi được một hành trình dài và xa cùng đội tuyển Hàn Quốc qua nhiều giải đấu. Tại vòng bảng World Cup 2018, Song Heung-min và các đồng đội đã đánh bại đội tuyển Đức với tỷ số 2-0. Tại ASIAD 2018, anh tiếp tục cùng đội tuyển Olympic Hàn Quốc giữ vững cúp vàng.

Song Heung-min lần thứ 4 đạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Song Heung-min lần thứ 4 đạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Ngoài ra, tại giải Ngoại hạng Anh, Song Heung-min cũng đạt được phong độ đỉnh cao khi ghi được 7 bàn và kiến tạo 4 bàn cho đồng đội.

'Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á' là giải thưởng được bình chọn bởi Tạp chí Titan Sports và kênh Fox Sports Asia. Giải thưởng được trao cho những cầu thủ có màn trình diễn ấn tượng nhất châu lục trong suốt một năm. Bắt đầu được trao từ năm 2013 đến nay, Song Heung-min đã trở thành cầu thủ thống trị giải thưởng này với 4 lần chiến thắng. Hai cầu thủ khác từng đạt giải ngoài Song là Keisuke Honda và Shinji Okazaki - đến từ Nhật Bản.

Năm 2018, tiền đạo Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đã xuất sắc lọt vào danh sách rút gọn cho đề cử giải thưởng này. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có một cầu thủ lọt vào danh sách này.

Năm 2018 cũng là một năm xuất sắc của Quang Hải khi anh cùng với đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng tại U32 châu Á, top 4 tại ASIAD 2018 và vô địch AFF Cup 2018.

Nguồn: Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Pha làm bàn đẳng cấp của tiền đạo Nguyễn Quang Hải