Sống ở đời chỉ cần tâm mình thẳng, lòng mình sáng, ông Trời sẽ chứng giám cho tất cả

28/08/2019 13:15

Những kẻ làm điều ác, sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt, ngược lại, người thiện lương, thật thà thì không lo bị bạc đãi.

Trên đời, có nhiều kiểu người và nhiều sự việc ta không thể nhìn thấu. Con người cũng vì xã hội tha hóa, biến chất mà trở nên gian xảo, lọc lừa nhau. Thế nhưng, đến cuối cùng, ta còn lại được gì?

Điều chúng ta nên làm nhất vẫn là giữ cho tam mình thẳng, lòng mình sáng thì ông Trời sẽ chứng giám cho tất cả.

Người xưa hay nói “người đang làm, trời đang nhìn”, điều đó hoàn toàn đúng. Những kẻ làm điều ác, sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt, ngược lại, người thiện lương, thật thà thì không lo bị bạc đãi.

a0da250de0de80b15ab48a2346c4cf96dfbce7e6

(ảnh minh họa)

Từ nhỏ, tôi mồ côi cha. Đến năm ngoái, mẹ tôi cũng mắc bệnh qua đời. Gia đình chỉ còn lại hai anh  em trai. Tôi ngỡ rằng anh trai sẽ càng ngày càng thương tôi hơn thay cả phần cha mẹ. Nào ngờ, anh lại cùng chị dâu bày trò hãm hại để đuổi tôi ra khỏi căn nhà của mẹ để lại.

Hôm đó, tôi đi làm về tới nhà đã 9 giờ tối, nhưng chỉ có chị dâu ở nhà. Vừa thấy tôi, chị liền kéo ngay vào phòng và nói:

- Hôm nay có ít rượu ngon mới được cho, chú uống cùng tôi vài chén nhé.

Tôi hết sức từ chối, nhưng chị dâu nói:

- Chú không uống là không coi tôi ra gì, hôm nay là sinh nhật tôi.

- Thế anh trai em đâu ạ? – Tôi ngơ ngác hỏi.

Chị dâu bây giờ phẩy tay:

- Anh ấy hôm nay tăng ca.

Vì chị dâu nói sinh nhật, lại không có chồng ở nhà, tôi cũng đành cố gắng tiếp chuyện chị một lúc, nhưng khi uống đến chén thứ 2, tôi đã choáng váng và ngất đi.

Không ngờ, sau hôm đó tôi bị anh trai rủa xả là thằng em mất nết, mồi chài chị dâu. Và ngạc nhiên hơn là anh có những tấm ảnh chụp tôi và chị dâu nằm trên giường cùng nhau.

Tôi phân trần, nhưng anh không nghe, anh thẳng tay đuổi tôi ra khỏi nhà và chiếm trọn căn nhà cùng cuốn sổ tiết kiệm của mẹ để lại.

Tôi nhục nhã vì bị hàng xóm chê cười nên bỏ đi biệt xứ.

Đến một vùng đất mới, tôi bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng. Chẳng ngờ, có cô gái tiểu thư con nhà giàu lại để ý tôi. Chúng tôi yêu nhau, em đã giúp đỡ tôi lập nghiệp.

Đến vài năm sau, khi chúng tôi trở thành vợ chồng thì cuộc sống đã vô cùng dư giả nếu không muốn nói là giàu có.

Lúc này, tôi mới kể rằng ở quê có người anh trai, tôi muốn về thăm anh. Vợ tôi bèn nói:

- Vậy anh lái xe đưa em về chung với, em cũng muốn gặp người thân của anh.

Khi vợ chồng tôi về tới nhà anh trai, cũng là nhà cha mẹ ngày xưa thì có người lạ ra mở cửa, họ nói ngôi nhà này đã được bán lại vì vợ chồng cãi nhau, đòi phân chia tài sản, người chồng thì cờ bạc lô đề triền miên còn cô vợ thì ngoại tình.

Nghe vậy, tôi rất sốc bèn nói:

- Đây là ngôi nhà của cha mẹ tôi xưa kia để lại, tôi có thể mua lại được không?

photo1520997402486-15209974024861661635049

(ảnh minh họa)

Người chủ nhà ngất ngưởng nói:

- Cũng được, thấy vợ chồng họ ở đây không được lòng hàng xóm, lại cãi vã liên miên, tôi nghĩ phong thủy cũng chẳng ra gì.

Vậy là tôi mua lại ngôi nhà của cha mẹ, sau đó đi tìm anh trai và chị dâu.

Tôi đi khắp hàng xóm hỏi xem anh chị ở đâu nhưng không ai biết. Chỉ có điều, ai cũng xin lỗi tôi vì năm xưa đã hiểu lầm tôi. Họ đã biết chính vợ chồng anh trai chị dâu bày ra trò đó để lừa tôi, tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tuy vậy, tôi vẫn không hề trách anh chị mình. Đến bây giờ tôi đã có cuộc sống sung túc, hạnh phúc bên người vợ đẹp và 2 người con một trai một gái, tôi chẳng có gì phải oán đời hận người vì tôi biết cứ sống thiện lương, chăm chỉ thì trời xanh ắt tự có an bài.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang-seo tiết lộ điểm đến sau khi chia tay Việt Nam