Sống ở trên đời, người càng vô dụng, càng thích khoe khoang 3 điều sau, nhất là cái đầu tiên

30/11/2023 17:29

Sống ở đời, người có thực lực thường im lặng trong khi những người vô dụng lại thích khoe khoang thứ mình không có.

Cuộc sống mang đến một nghịch lý đặc biệt: Những người hiểu biết ít thường tự tin rằng họ hiểu biết về mọi thứ, trong khi những người biết nhiều lại cảm thấy sự hiểu biết của họ hạn chế và giữ im lặng. Tương tự, những người giàu có thường thể hiện sự khiêm tốn, trong khi những người thiếu thốn thường tự tin và mơ hồ về điều không tưởng.

Thể hiện rằng bạn biết nhiều

Khoe khoang là một thói quen phổ biến mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Thực tế cho thấy, những người thông minh và uyên bác thường không có xu hướng tỏ ra kiêu ngạo trước mặt người khác. Điều này đứng hoàn toàn ngược với những người thiếu hiểu biết, luôn cố gắng tỏ ra tài năng và thông minh hơn người, nhưng thực sự lại thiếu vắng kiến thức và sự sáng tạo.

Trong cuộc sống, có nhiều người luôn cố gắng khẳng định mình là người thông minh nhất. Tuy nhiên, họ thường quên rằng sự tự tin thái quá của họ có thể đưa đến những hậu quả không mong muốn, khiến họ phải trả giá bằng sự coi thường từ người khác.

1

Khoe mình giỏi thế nào

Những người này có xu hướng muốn thể hiện tài năng của mình trước công chúng để chứng minh rằng họ không phải là những người vô dụng. Tuy nhiên, thực tế là, những người thường xuyên phô trương như vậy thường ngược lại chứng tỏ họ thiếu kỹ năng và không có đóng góp tích cực.

2

Thực tế, những người thiếu năng lực như vậy, những hoạt động mà họ thực hiện không mang lại giá trị cho bản thân, do đó cũng không có lý do gì nó có thể tạo ra giá trị cho người khác. Việc liên tục khoe khoang và thể hiện vượt trội chỉ khiến họ tự làm mất giá trị của bản thân, khiến người khác coi thường họ.

Nếu luôn tỏ ra tài giỏi và thường xuyên phô trương những điều vượt trội, họ chỉ làm tăng sự tự kiêu và làm cho người khác mất hứng thú nghe họ nói.

Khoe quyền lực

Cách họ thể hiện sự vô dụng và thiếu kiến thức thật sự làm cho trái tim và tâm trí của họ trở nên trống rỗng. Những người thực sự quyền lực không bao giờ dành thời gian để tự ca tụng; họ thường khiêm tốn và giữ thông tin về địa vị của mình như một bí mật.

Ngược lại, những người không có năng lực, tầm thường, và kém cỏi thường thường phô trương và khoe khoang một cách trắng trợn. Họ có thể dành cả buổi để tự nhấn mạnh rằng họ quen biết "ông này, bà kia" hoặc có thể thực hiện những thành tựu lớn lao. Tuy nhiên, sự khoe khoang này thực tế không mang lại giá trị cho họ, ngược lại, nó khiến cho họ trở nên tầm thường và vô dụng trong tâm trí người đối diện.

Từ ngàn xưa, tư thế tốt nhất luôn là không tỏ ra mạnh mẽ hay tự hào. Những người thực sự mạnh mẽ thường làm mọi thứ một cách âm thầm, họ biết cách gặt hái thành công mà không cần phải quảng bá. Ngược lại, sự tự mãn thường dẫn đến ghen ghét và đố kỵ từ người khác, có thể dẫn đến việc bị chỉ trích, tẩy chay và cô lập.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/song-o-tren-doi-nguoi-cang-vo-dung-cang-thich-khoe-khoang-3-d.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/song-o-tren-doi-nguoi-cang-vo-dung-cang-thich-khoe-khoang-3-dieu-sau-nhat-la-cai-dau-tien-768120.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'