Sống sót thần kỳ sau 40 ngày mất tích trong rừng Amazon, tình trạng của 4 đứa trẻ hiện ra sao?

15/06/2023 15:56

Những hình ảnh mới về tình hình của 4 đứa trẻ mất tích trong rừng Amazon đã khiến nhiều người bất ngờ.

Ngày 10/6 vừa qua, tin tức về việc giải cứu thành công 4 đứa trẻ người Colombia sống sót sau 40 ngày trong rừng rậm Amazon đã nhận được sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế.

Các nhà chức trách cho rằng, chính các kỹ năng sinh tồn được học khi còn ở nhà đã giúp Lesly (13 tuổi), Soleiny (9 tuổi), Tien Noriel (4 tuổi) và Cristin (11 tháng tuổi) có thể sống sót thần kỳ trong điều kiện rừng già khắc nghiệt.

Sống sót thần kỳ sau 40 ngày mất tích trong rừng Amazon, tình trạng hiện tại của 4 đứa trẻ ra sao sau gần 1 tuần được giải cứu? - Ảnh 1.

Hình ảnh những đứa trẻ vào thời điểm được giải cứu

Sau khi được giải cứu trong tình trạng thiếu nước và suy kiệt, 4 đứa trẻ đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện quân đội ở Bogota, Colombia để kiểm tra và hồi phục sức khỏe. Mới đây những bức ảnh chụp cận cảnh 4 em nhỏ trong bệnh viện đã được công bố, qua đó cho thấy tình trạng hiện tại của các em.

Những bức ảnh cho thấy cả Lesly, Soleiny, Tien Noriel và Cristin đều đang nằm nghỉ trên giường bệnh với những chú thú bông. So với thời điểm vừa được tìm thấy, thể trạng của các em đang dần tốt lên và hồi phục nhanh chóng.

Sống sót thần kỳ sau 40 ngày mất tích trong rừng Amazon, tình trạng hiện tại của 4 đứa trẻ ra sao sau gần 1 tuần được giải cứu? - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy những đứa trẻ được chăm sóc và đang hồi phục nhanh chóng

Bên cạnh đó, những đứa trẻ đã cùng nhau vẽ các bức tranh để gửi tặng cho lực lượng cứu hộ giải cứu các em. Được biết, Lesly và Soleiny đã vẽ những bức tranh cảm động để tri ân chú chó Wilson, chú chó cứu hộ được cho là góp công lớn trong việc tìm thấy những đứa trẻ.

Bức vẽ của Lesly cho thấy hình ảnh chú chó Wilson đứng bên cạnh một dòng sông đầy cá, một cái cây, vài bông hoa màu vàng và với mặt trời chiếu sáng trên con đường. Trong khi đó, bản vẽ của Soleiny cho thấy Wilson đang ở gần một cái cây, một bông hoa và mặt trời rạng rỡ với quốc kỳ Colombia cùng thông điệp "luôn may mắn".

Bức tranh của Lesly và Soleiny dành tặng cho đội cứu hộ

Narciso Mucutuy, ông nội của hai đứa trẻ lớn nhất, cho biết: "Các con được khuyến khích vẽ ra thứ mà chúng muốn để thể hiện bản thân".

Ngoài ra, những chi tiết mới đầy kịch tính về thử thách đáng kinh ngạc của bọn trẻ đã được ông nội Narciso Mucutuy tiết lộ vào hôm 13/6 vừa qua. Ông Narciso Mucutuy cho biết sau khi mẹ qua đời, cô bé Lesly đã nhìn thấy đôi bàn chân nhỏ bé của em gái 11 tháng tuổi. Lúc này, Lesly nhanh chóng kéo em gái ra ngoài và mở chiếc túi của mẹ, lấy một số quần áo, xé chúng ra và bắt đầu băng bó vết thương cho các em.

Sống sót thần kỳ sau 40 ngày mất tích trong rừng Amazon, tình trạng hiện tại của 4 đứa trẻ ra sao sau gần 1 tuần được giải cứu? - Ảnh 4.

Bằng khả năng sinh tồn đáng kinh ngạc, những đứa trẻ đã sống sót trong rừng rậm suốt 40 ngày

Nhờ có túi bột sắn, cả 4 đứa trẻ đã ở lại máy bay trong bốn ngày để chờ người đến cứu. Sau 4 ngày không có bất kỳ tín hiệu nào, đám trẻ bắt đầu rời máy bay để đi tìm kiếm thức ăn. Rồi sau một thời gian, những đứa trẻ đã bắt đầu để lại dấu vết ở mọi nơi chúng đi qua và nghỉ lại để đề phòng có ai đó tìm kiếm và cách làm này đã hiệu quả.

Hiện tại, các em sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao tại bệnh viện. Những chi tiết liên quan đến vụ việc cũng sẽ dần được công bố trong thời gian các em hồi phục.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/song-sot-than-ky-sau-40-ngay-mat-tich-trong-rung-amazon-tinh-trang-cua-4-dua-.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/song-sot-than-ky-sau-40-ngay-mat-tich-trong-rung-amazon-tinh-trang-cua-4-dua-tre-hien-ra-sao-2023061511065005.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu