Sử dụng iPhone nếu không muốn bị theo dõi, nhanh tay tắt ngay tính năng này

18/05/2024 11:04

Việc để tính năng này làm tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề như spam, quảng cáo, lừa đảo. Vì thế, nếu đang dùng iPhone nên tắt tính năng này đi.

Muốn tránh tình trạng các dữ liệu cá nhân như hình ảnh, liên lạc, thậm chí cả vị trí... bị lộ, bán cho bên thứ ba thì đây là điều bạn cần làm khi dùng iPhone:

tính năng trên iphone  2

Tắt tính năng này trên iPhone để tránh bị theo dõi.

Đầu tiên, hãy vào mục Cài đặt (Setting) của điện thoại. Sau đó, tìm và mở mục Quyền riêng tư & bảo mật => vào phần Theo dõi.

Để tắt phần theo dõi của các ứng dụng trên điện thoại, bạn cần vào phần Cài đặt của máy, chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật.

Tại mục Theo dõi này, bạn sẽ thấy tùy chọn "Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi". Bạn có thể tắt toàn các ứng dụng đang theo dõi hoặc lựa chọn tắt từng ứng dụng cụ thể.

tính năng trên iphone  0

Trong mục Theo dõi, hãy chọn tắt tính năng Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi. Bạn có thể tắt toàn bộ yêu cầu theo dõi hoặc tắt đối với từng ứng dụng cụ thể.

tính năng trên iphone  1

Để tắt theo dõi triệt để, hãy chọn "Yêu cầu ứng dụng dừng theo dõi".

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu