Sự thật đằng sau chuyện vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ cứu trợ miền Trung

09/11/2020 11:02

Chuyện người phụ nữ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiết kiệm để cứu trợ miền Trung gây xôn xao dư luận. Trước nhiều ý kiến, người phụ nữ đã lên tiếng về sự việc này.

Gần đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ giấu chồng mang 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để làm từ thiện, cứu trợ miền Trung sau những cơn bão lũ lịch sử. Theo bài đăng này cho biết, 1,5 tỷ đồng là số tiền mà hai vợ chồng tích góp để sang năm mua nhà. Và khi người chồng phát hiện tài khoản bị rút sạch hỏi vợ thì nhận được câu trả lời là "Em có việc rồi".

Sự thật đằng sau chuyện vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ cứu trợ miền Trung

Chị Hương rút 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm cứu trợ miền Trung

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bài đăng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, bên cạnh những lời khen dành cho cô gái có tấm lòng thơm thảo có rất nhiều bình luận chê bai cho rằng hành động của người vợ bộc phát, không suy nghĩ cho chồng.

Để tìm hiểu thực hư sự việc, chúng tôi đã liên hệ với chị Đặng Thiên Hương (sống tại Hà Nội) là người vợ trong câu chuyện gây tranh cãi vừa qua. Chị Hương xác nhận đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và chính chị cũng thấy bất ngờ vì nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sự thật đằng sau chuyện vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ cứu trợ miền Trung - 1

Câu chuyện nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người

Chị cho biết mình đã làm từ thiện từ lâu chứ không phải theo làm theo phong trào. Chị Hương là một người con miền Trung nên thấu hiểu được nỗi khổ cùng cực của những người dân nơi rốn lũ. Đặc biệt khi chứng kiến trận lũ lịch sử tàn phá kinh hoàng khiến chị càng cảm thấy xót xa và không ngần ngại rút sổ tiết kiệm cứu trợ đồng bào.

Sự thật đằng sau chuyện vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ cứu trợ miền Trung - 2

Chị Hương đã đến tận nơi giúp đỡ bà con miền Trung

Nói về lý do quyết định rút sổ tiết kiệm dự định xây nhà để cứu trợ miền Trung chị Hương cho hay: "Sẽ ít người hiểu được miền Trung khổ như nào cho tới khi họ tới tận nơi, tận mắt chứng kiến, vậy nên tôi cảm thấy mình làm việc này không thẹn với lòng. Tiền làm ra rồi kiếm lại được, cả hai vợ chồng tôi vẫn còn sức lao động nên không quá lo lắng về vấn đề này".

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hương cho biết: "Trên mạng có nhiều người đưa thông tin chưa chính xác khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Thực tế là không phải tôi cố tình giấu chồng rút sổ tiết kiệm mà vì miền Trung đang rất cần được giúp đỡ, tôi muốn làm xong rồi báo với chồng sau".

Sự thật đằng sau chuyện vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ cứu trợ miền Trung - 3

Chị đặt áo phao cứu hộ với số lượng lớn cho bà con vùng lũ

Nói về phản ứng của chồng mình, chị Hương tiết lộ chồng cũng là người hay làm từ thiện nhưng do lần này không bàn bạc trước nên câu chuyện mới được chia sẻ như vậy. Sau khi vợ chồng nói chuyện ổn thoả, chồng chị cũng nhiệt tình ủng hộ quyết định của chị chứ không có chuyện hai vợ chồng cãi nhau, chuẩn bị ly dị như nhiều người đồn thổi.

Hiện tại hai vợ chồng chị đang dự tính mua thêm gà, lợn, vịt và cây nông nghiệp cho bà con phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/su-that-dang-sau-chuyen-vo-giau-chong-rut-15-ty-cuu-tro-mien-tru.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/su-that-dang-sau-chuyen-vo-giau-chong-rut-15-ty-cuu-tro-mien-trung-tintuc716302

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?