Sự thật lệnh truy nã cậu bé có khuôn mặt mũm mĩm

23/03/2019 10:12

Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã phải xin lỗi sau khi sử dụng ảnh hồi bé thay vì ảnh hiện thời của một nghi phạm trên tờ lệnh truy nã.

Sự thật lệnh truy nã cậu bé có khuôn mặt mũm mĩm  

Theo Global Times, thông báo của công an quận Zhenxiong, Vân Nam ngày 19/3 nêu rõ, nghi phạm Ji Qinghai bị truy nã vì phạm nhiều tội ác nghiêm trọng. Tuy nhiên, trên tờ lệnh truy nã lại là gương mặt bầu bĩnh của một bé trai.

Nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu bức ảnh thời thơ ấu không giống chút nào với ngoại hình hiện thời của nghi phạm có giúp công an bắt được đối tượng đang bị truy nã hay không.

Công an Zhenxiong đã đăng xin lỗi trên WeChat về việc sử dụng tấm ảnh trên và cho hay, họ không thể kiếm được ảnh nào gần đây của nghi phạm. Sau đó, các bức ảnh của nghi phạm hồi còn nhỏ đã được xóa.

Cư dân mạng đã châm chọc công an về chiến thuật truy lùng tội phạm bất thường với những đoạn bình luận như: "Liệu công an không tìm được ai có thể tái dựng mặt của nghi phạm sao?. Trong khi đó, một số người lại cho rằng công an không có gì sai và chả việc gì phải xin lỗi.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'