Sự thật thảm khốc: Người vượt biên bị lấy nội tạng để trừ phí

01/11/2019 08:33

Một thành viên của tổ chức buôn lậu đã tiết lộ với cảnh sát rằng những người di cư nếu không có đủ tiền trả phí vượt biên tới châu Âu thì thường sẽ có kết cục vô cùng bi thảm. Những kẻ máu lạnh sẵn sàng giết chết các "khách hàng" của mình, lấy nội tạng của họ để trừ tiền.

Lời sám hối kinh hoàng

Người đàn ông này tên là Nuredein Wehabrebi Atta. Nuredein bị bắt vào năm 2014 và đã đồng ý hợp tác với cơ quan an ninh, cung cấp những thông tin rất hữu ích để phía cảnh sát lần đầu tiên hình dung ra được một bức tranh toàn diện về hoạt động của mạng lưới buôn người trải dài từ Bắc Phi đến Italia.

Sự thật thảm khốc: Người vượt biên bị lấy nội tạng để trừ phí - 1

Những người tị nạn, kể cả trẻ em nếu không có đủ tiền để trả phí vượt biên sẽ bị giết chết
 để lấy nội tạng

Nói về quyết định của mình, Nuredein cho biết ông đã rất sốc về những cái chết thảm của những người di cư tìm cách vượt biển tới châu Âu, đặc biệt là vụ 360 người chết do chìm thuyền ở Lampedusa. Mặc dù không tham gia vào vụ việc này nhưng khi chứng kiến thảm cảnh đó nhưng Nuredein đã thấy vô cùng cắn rứt và muốn tự thú về hành động sai trái của mình.

Nuredein khai nhận, trong “sự nghiệp” của mình, người đàn ông này đã chứng kiến cảnh rất nhiều người tị nạn phải chết thảm vì bị những kẻ buôn người mổ lấy nội tạng.

Theo Nuredein, những người tị nạn nếu không đủ tiền trả cho chuyến đi vượt biển Địa Trung Hải thường bị bán lại cho những nhóm buôn lậu khác (chủ yếu là nhóm buôn lậu Ai Cập) với giá là 15.000 euro. Đây là những nhóm chuyên khai thác nội tạng của người di cư.

Nuredein Wehabrebi Atta là người đầu tiên được cung cấp chế độ bảo vệ nhân chứng tại Italia. Từ lời khai của Nuredein Wehabrebi, cảnh sát Italia đã điều tra và phá vỡ được một mạng lưới vượt biên xuyên quốc gia.

Mạng lưới "ma quỷ"

Cảnh sát Italia đã bất ngờ ập vào một cửa hàng bán nước hoa tại trung tâm thủ đô Rome, nơi bọn buôn người sử dụng làm nơi trung chuyển các giao dịch "tiền đen" của mình. Tại đây, họ tịch thu tổng cộng 526.000 euro cùng 25.000 USD tiền mặt, đồng thời thu giữ một cuốn danh bạ có thông tin về các thành viên của đường dây buôn người.

Cuối cùng, 38 đối tượng tình nghi là thành viên của mạng lưới "ma quỷ" này đã bị bắt giữ, bao gồm 25 người Eritrea, 12 người Ethiophia và 1 người Italia.

Những kẻ bị bắt thú nhận đã bán nội tạng của hàng nghìn người không sống sót được trong hành trình vượt biển đầy gian nan cho các tổ chức buôn lậu khác. Lập tức sau đó, nội tạng của các nạn nhân đáng thương sẽ bị lấy đi và đặt trong những cái túi giữ nhiệt. Tàn nhẫn hơn, những người tị nạn, kể cả trẻ em nếu như không có đủ tiền để trả cho các chủ thuyền cũng sẽ bị giết chết để lấy nội tạng

Những tiết lộ của Nuredein Wehabrebi Atta đã khiến dư luận bàng hoàng. Tuy nhiên, “những cái chết mà chúng ta nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ mà thôi, còn rất nhiều cái chết thương tâm trên thực tế mà chúng ta không nhìn thấy được. Chỉ riêng tại Eritrea thôi, trong 10 gia đình thì đã có tới 8 gia đình có người thân gặp nạn”, Nuredein nói.

Về phần Nuredein Wehabrebi Atta, người đàn ông này đã bị phán quyết 5 năm tù giam vì tội hoạt động trái phép cho tổ chức buôn bán người di cư vượt biên bất hợp pháp.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu