Sức khoẻ của 6 người bị thương trong vụ cây xanh bật gốc ở TP.HCM hiện ra sao?

03/04/2023 16:55

Bệnh viện quận 1 tiếp nhận các nạn nhân bị thương để sơ cứu ban đầu, sau đó những ca nặng đã được chuyển tuyến để điều trị.

Ngày 3/4, Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm - Giám đốc Bệnh viện quận 1, TP.HCM cho biết, hơn 7 giờ sáng cùng ngày, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận thông tin cây xanh bật gốc, ngã đè nhiều người tại Trường THCS Trần Văn Ơn (phường Đa Kao, quận 1) nên điều động 2 xe cấp cứu đến hiện trường.

Theo bệnh viện quận 1, các nạn nhân được sơ cứu ban đầu tại hiện trường rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Các bệnh nhân có nhiều vết thương, xây xát khác nhau, trong đó có 5 bệnh nhân chấn thương nặng, sau khi sơ cứu, bệnh viện đã chuyển lên tuyến trên.

Cụ thể, hai trường hợp là vợ chồng, trong đó người chồng bị gãy xương đùi, xây xát ở vùng ngực, vùng thắt lưng, còn người vợ đang mang thai tháng thứ 8, cả hai sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để điều trị tiếp.

Hiện trường cây xanh bật gốc tại Trường THCS Trần Văn Ơn

Có 2 nạn nhân nữ (sinh năm 2003 và 1968) có các chấn thương cột sống, ngực, khuỷu tay đùi được chuyển Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Một học sinh (SN 2010) bị gãy xương đùi, chấn thương đầu được chuyển Bệnh viện Nhi đồng 2.

Nạn nhân còn lại đang được theo dõi tại bệnh viện quận 1. Theo bác sĩ, qua kiểm tra chẩn đoán hình ảnh, kết quả lâm sàng cho thấy hai bệnh nhân này ổn định.

Trước đó khoảng 7h, cây xanh ngay cổng Trường THCS Trần Văn Ơn bất ngờ bị bật gốc, ngã đè nhiều người. Ngay sau vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bị thương.

UBND phường Đa Kao cho biết, qua làm việc với Ban giám hiệu trưởng Trần Văn Ơn và các bên liên quan chính quyền địa phương ghi nhận tổng cộng 6 người bị thương và 9 xe máy bị hư hỏng trong vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/suc-khoe-cua-6-nguoi-bi-thuong-trong-vu-cay-xanh-bat-goc-o-tphcm-hien-ra-sao-.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/suc-khoe-cua-6-nguoi-bi-thuong-trong-vu-cay-xanh-bat-goc-o-tphcm-hien-ra-sao-20230403122018541.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?