Bột ngọt là gia vị thiết yếu trong nhiều hộ gia đình, chủ yếu dùng để tạo vị tươi ngon cho các món ăn. Tuy nhiên, có một số điều cần cẩn thận khi thêm bột ngọt. Nếu không cẩn thận, bột ngọt có thể biến thành “chất có hại”.
Loại nước dễ hóa 'thuốc độc' khi đựng trong bình giữ nhiệt
25/10/2024 10:25Nhập viện cấp cứu sau khi rủ nhau uống nước kiềm 'chữa bách bệnh'
16/10/2024 17:23Ăn tiết canh mua ngoài chợ, cụ ông 72 tuổi nhập viện nguy kịch
14/10/2024 15:52Nên ăn mấy lần thịt bò một tuần để tốt cho sức khỏe?
13/10/2024 10:09Ông A. có thói quen uống nửa lít rượu mỗi ngày và duy trì trong suốt 20 năm ngay cả khi nhận kết quả mắc xơ gan. Kết quả tuổi 60 nhận thông tin từ bác sĩ khiến ông "chết lặng".
Tiếp xúc với chất lỏng nóng trong 15 phút khiến cốc giấy dùng một lần được tráng nhựa giải phóng 25.000 hạt vi nhựa, các ion có hại và kim loại nặng vào chất lỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Ăn quá nhiều trứng được cho là làm tăng cholesterol. Để kiểm chứng điều này, một nghiên cứu sinh Trường Y Harvard đã thử nghiệm ăn 24 quả trứng mỗi ngày nhận kết quả đáng ngạc nhiên.
Mật ong, một món quà từ thiên nhiên, luôn được mọi người ưa chuộng vì vị ngọt đặc trưng và dinh dưỡng phong phú. Một cốc nước mật ong đơn giản đã được mệnh danh là "thức uống vàng" và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, đũa ăn gần như là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên nếu không chọn đúng loại đũa và cách sử dụng không đúng có thể gây hại đối với sức khỏe.
Tủ lạnh là "người bạn đồng hành" quen thuộc trong mỗi căn bếp, giúp bảo quản thực phẩm, giữ cho chúng tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để vào trong tủ lạnh. Có một số loại còn dễ bị hỏng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong môi trường lạnh.
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là điều gần như không thể thiếu. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mua từ siêu thị thực sự không cần phải rửa trước.
Qua rằm tháng 8, nhiều gia đình vẫn còn thừa lượng lớn bánh trung thu trong nhà. Do đó, việc bảo quản bánh trung thu đúng cách và nắm rõ thời hạn sử dụng của bánh trung thu là yêu cầu vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe gia đình.
Bưởi là loại trái cây theo mùa trong dịp Trung thu nhưng các bác sĩ nhắc nhở không phải ai cũng phù hợp để ăn.
Trước tình trạng mưa lũ kéo dài, nhiều gia đình phải tích trữ đồ ăn, nước uống để dùng dài ngày. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh dễ gây ra các mầm bệnh.
Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài gây ngập lụt diện rộng, những ngày này, hầu hết các siêu thị ở Hà Nội đều 'cháy hàng', đặc biệt là những mặt hàng nhu yếu phẩm như lương thực - thực phẩm, rau xanh.
Hầu hết mọi người đều biết rằng nên tránh những thực phẩm gây kích ứng khi bị trào ngược dạ dày thực quản, nhưng bạn cũng nên chú ý đến những loại trái cây có vẻ nhạt nhẽo.
Càng gần rằm tháng 8, thị trường bánh trung thu càng sôi động, tràn ngập các loại bánh đủ thể loại, mẫu mã đa dạng. Vì thế, việc lựa chọn đúng loại bánh để an toàn là điều nhiều người quan tâm.
Mật ong được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như pha nước uống, làm nguyên liệu nấu ăn hay thậm chí là sử dụng trong các phương pháp làm đẹp tự nhiên.