Súng nổ ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ

04/10/2013 08:50

Một phụ nữ bị bắn chết trong xe hơi, trong xe còn có bé gái một tuổi.

Những phát súng nổ bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ hôm qua khiến tòa nhà bị phong tỏa vì lý do an ninh, gây tình trạng náo loạn. Một phụ nữ bị bắn chết trong xe hơi, trong xe còn có bé gái một tuổi.

Vụ việc xảy ra vào đầu buổi chiều ngày 3/10 theo giờ địa phương. Các thượng nghị sĩ cho hay họ nghe thấy khoảng 6 tiếng súng. Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa tòa nhà, trong khi các xe cứu thương đổ tới hiện trường. Khách tham quan khu đồi Capitol và các nhà lập pháp nhanh chóng chạy vào tòa nhà để tìm nơi ẩn náu.

Khoảng nửa giờ sau, tình trạng phong tỏa chấm dứt và Tòa nhà Quốc hội được mở cửa trở lại.

Một cảnh sát chạy trên con phố gần Tòa nhà Quốc hội.

CNN dẫn lời lãnh đạo phe đa số của đảng Dân chủ ở Thượng viện Harry Reid cho biết ít nhất một người bị thương trong vụ nổ súng. Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã điều các đơn vị tới hiện trường

"Những phát súng đã được bắn ở bên ngoài Điện Capitol", AFP trích thông tin Thượng nghị sĩ Claire McCaskill viết trên trang mạng xã hội Twitter.

"Chúng tôi nghe thấy vài tiếng súng", Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nói. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown cho biết ông đang đi cùng đồng nghiệp từ một khu nhà gần đó thì nghe thấy những tiếng súng và buộc phải trốn sau một chiếc xe.

Cách đó khoảng 1,6 km, Nhà Trắng cũng bị đặt trong tình trạng phong tỏa. Các đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ được triển khai quanh tòa nhà là nơi Tổng thống Barack Obama sống và làm việc.

Vụ việc sau đó được cho là liên quan đến vấn đề cá nhân, không phải khủng bố. Một cuộc rượt đuổi của cảnh sát với nghi phạm đã diễn ra từ Nhà Trắng đến Capitol Hill và sau đó nghi phạm chết do bị bắn. Nghi phạm được cho là đã cố tình lao xe vào nhân viên an ninh Nhà Trắng, dẫn đến cuộc rượt đuổi của cảnh sát.

Cảnh tượng bên ngoài tòa nhà quốc hội Mỹ sau cuộc rượt đuổi.

Nghi phạm được xác định là một nữ nha sĩ 34 tuổi, yêu đời và có công ăn việc làm. Cảnh sát đang tìm hiểu động cơ hành động của cô.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ ngừng hoạt động từ ngày 1/10, sau khi Thượng viện và Hạ viện không thể thống nhất về ngân sách cho các cơ quan của chính phủ. Tình trạng này đã diễn ra 17 lần kể từ năm 1977, trong đó thời gian ngắn nhất là một ngày và dài nhất là 21 ngày.

Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'