Sửng sốt với vẻ đẹp kiến trúc của thư viện ở Cộng hòa Séc

23/11/2016 08:57

Không sai khi nói rằng, hầu hết các thư viện đẹp nhất thế giới đều nằm ở Prague (Cộng hòa Séc). Đất nước này chứa đựng cả một kho tàng bí mật về kiến trúc.

Thư viện Klementinum chính là một ví dụ đẹp của lối kiến trúc hoàn hảo của đất nước này. Được khánh thành vào năm 1722 như là một phần của Trường đại học Dòng Tên, thư viện có trên 20.000 cuốn sách. Nó đã được công nhận là một trong những thư viện đẹp và hũng vĩ nhất thế giới do độc giả bình chọn.

Các bức bích họa trần được sơn bởi họa sĩ Jan Hiebl. Năm 1781, đạo diễn Karel Rafael Ungar lập ra bộ Biblioteca Nationala, một bộ sưu tập các tài liệu bằng tiếng Séc. Tác phẩm được coi như một di sản văn hóa và tinh thần của Cộng hòa Séc. Cho tới nay, bộ sưu tập này vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu và được lưu trữ riêng tại khu vực bảo tàng của Thư viện Quốc gia. Một số trong những cuốn sách lịch sử hiếm hoi từ bộ sưu tập này đã được gửi tới Google để quét và chúng có tên trên Google Books.

Thư viện là một kho báu hiếm được biết đến không chỉ về sách mà còn là kho báu về kiến trúc của nhân loại.

Ngoài những bức bích hoạ được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Jan Hieb, các cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng, những quả địa cầu quý giá và cả đồng hồ thiên văn đều do họa sĩ này tự tay chắp bút.

Không gian bình lặng cùng vẻ đẹp kiến trúc của thư viện 300 năm tuổi khiến du khách bước vào mang một cảm giác vô ưu.

Du khách sẽ vô cùng thích thú với kho tàng sách quý báu.

baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác