Tài sản bốc hơi mạnh, trùm thép vẫn chưa thể lấy lại danh tỷ phú USD

23/01/2019 17:22

Thị trường chứng khoán tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến chứng khoán Mỹ và châu Á, thị trường Việt Nam bước vào phiên giao dịch 23/1 với tâm lý khá ảm đạm. Chỉ số lình xình giảm điểm nhẹ đến giữa phiên chiều với thanh khoản thấp. Tuy nhiên, trong khoảng 1 tiếng cuối phiên, sự khởi sắc của nhóm ngành ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp chỉ số bật lên qua ngưỡng tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng nhẹ 1,63 điểm lên 908,18 điểm. Lượng tiền đổ vào sàn HSX đạt gần 2.700 tỷ đồng, vẫn ở mức thấp. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,14 điểm lên 102,67 điểm.

Tài sản bốc hơi mạnh, trùm thép vẫn chưa thể lấy lại danh tỷ phú USD - 1

Thị trường tăng điểm nhẹ nhờ nhóm ngân hàng

Trong nhóm ngân hàng, các cổ phiếu tỏa sáng đó là CTG (Vietinbank), TPB (TPBank), STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương tín) và VPB (VPBank). Còn trong nhóm bluechips, các cứu tinh của thị trường phải kể đến là VIC (Vingroup), VNM (Vinamilk), BVH (Tập đoàn Bảo Việt) hay GAS (PVGas).

Đáng chú ý, cổ phiếu HPG của đại gia thép Hòa Phát sau chuỗi ngày lình xình ảm đạm đã có phiên bật tăng khá tốt. Kết phiên, HPG tăng 550 đồng (1,9%) lên 30.050 đồng/cổ phiếu. Do tình hình thị trường thép không thuận lợi, nhà đầu tư đã có động thái bán khá mạnh cổ phiếu của Hòa Phát trong thời gian gần đây. Hiện HPG đang ở mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2017.

Tài sản bốc hơi mạnh, trùm thép vẫn chưa thể lấy lại danh tỷ phú USD - 3

Đại gia Trần Đình Long vẫn chưa thể trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes

Với đà tăng của HPG, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Hòa Phát, sở hữu 534,18 triệu cổ phiếu HPG) đã có thêm khoảng 294 tỷ đồng, nâng khối tài sản chứng khoán của mình lên hơn 16.050 tỷ đồng. Ông Long là một trong 4 tỷ phú USD của Việt Nam được ghi nhận trong danh sách của Forbes năm 2018. Tuy nhiên, do tài sản đã giảm mạnh, ông Long đã không còn trong danh sách tỷ phú USD của Forbes kể từ ngày 5/12/2018. Hiện tại, theo cập nhật mới nhất năm 2019, ông Long vẫn chưa thể trở lại danh sách này.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu giảm tiêu biểu trong phiên hôm nay là MSN (Masan) mất 2.100 đồng, PLX (Petrolimex) giảm 300 đồng, TCB (Techcombank) mất 250 đồng hay QCG (Quốc Cường Gia Lai) giảm gần kịch sàn mất 310 đồng xuống chỉ còn 4.480 đồng/cổ phiếu.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai