Tài sản nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 2.700 tỷ đồng

07/02/2018 21:09

Với việc cả HDB và VJC đều tăng trần trong phiên giao dịch ngày 7.2, tài sản của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng thêm gần 2.700 tỷ đồng.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 1

Sắc xanh và tím đã trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam
trong phiên giao dịch ngày 7.2

Việc chỉ số Dow Jones hồi phục 2,33% trong đêm 6.2 đã kéo theo sự hồi phục của các thị trường chứng khoán (TTCK) tại châu Á trong buổi sáng nay (7.2), bao gồm TTCK Việt Nam. Sau 2 phiên giảm sâu khiến vốn hóa bốc hơi hơn hơn 14 tỷ USD, các chỉ số chứng khoán của Việt Nam đồng loạt bứt phá ngay trong phiên giao dịch sáng 7.2.

Phiên giao dịch buổi chiều 7.2, áp lực điều chỉnh tại các TTCK châu Á khiến TTCK Việt Nam cũng chịu chung áp lực. Tuy vậy, lực bán là không quá mạnh và cầu vẫn duy trì ổn định tại vùng giá thấp khiến thị trường giữ vững sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7.2, chỉ số VnIndex tăng thêm 28.95 điểm lên 1,040.55, tương đương với mức tăng trưởng 2.86% so với phiên giao dịch ngày 6.2.

Trong nhóm VN30, trong khi cổ phiếu VJC, BID, DHG tăng kịch trần thì MSN, NVL, SBT là 3 cổ phiếu giảm điểm.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng: BID, CTG, VCB, ACB, VPB, HDB… cũng như nhóm cổ phiếu chứng khoán: SSI, HCM, VND, SHS… dần trở thành tâm điểm của thị trường khi hồi phục khá tốt và không ít cổ phiếu trong đó như BID, HDB tăng kịch trần trong phiên giao dịch hôm nay.

Sau 2 ngày liên tiếp mất hàng chục nghìn tỷ đồng do hàng loạt các mã cổ phiếu giảm kịch sàn, tài sản của các tỷ phú USD của Việt Nam như tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo hay đại gia Trịnh Văn Quyết đã phần nào hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 2

Tài sản chứng khoán của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng gần 2.700 tỷ đồng
nhờ VJC, HDB tăng trần

Trong đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong số ít người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi phục của TTCK Việt Nam. Bên cạnh vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank và sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu HDB. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn là đại diện sở hữu của CTCP Sovico, đơn vị nắm giữ gần 131 triệu cổ phiếu HDB.

Đồng thời, bà Thảo cũng là CEO của VietJet Air và đang sở hữu hơn 168,5 triệu cổ phiếu VJC (cả trực tiếp và gián tiếp thông qua công ty con sở hữu 100% vốn).

Với việc cả HDB và VJC đều tăng trần trong phiên giao dịch ngày 7.2, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng thêm gần 2.700 tỷ đồng, bao gồm 475,95 tỷ đồng từ cổ phiếu HDB và 2.022 tỷ đồng từ cổ phiếu VJC.

Trước đó, tài sản chứng khoán của bà Thảo đã bốc hơi khoảng 4.600 tỷ đồng sau 2 phiên “đổ máu” liên tiếp của TTCK Việt Nam.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 3

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết cũng hồi phục sau hai ngày "đỏ sàn"

Một đại gia khác cũng có thể hài lòng là ông Trịnh Văn Quyết. Nắm trong tay hơn 318,5 triệu cổ phiếu ROS, cùng một số lượng lớn cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC và ART của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex, tài sản chứng khoán của ông Quyết cũng giảm gần 3.800 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm qua (6.2) khi FLC giảm kịch sàn, mất 6,9% giá trị trong khi ART mất 12,6%, còn ROS mất 7% giá trị, tương đương 11.400 đồng mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm nay, một loại cổ phiếu mà vị đại gia này đang nắm giữ như ROS, FLC, ART đều tăng kịch trần giúp ông Quyết phần nào lấy lại tài sản chứng khoán của mình.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'