Tại sao đàn ông không muốn cưới một người phụ nữ đã 'sống chung' với người khác? Những người từng trải đề cập đến 3 điểm rất thực tế

06/07/2024 16:37

Lý do những người đàn ông không muốn cưới phụ nữ đã “sống chung” với người khác là do anh ấy đặc biệt tôn trọng tình yêu và hôn nhân nên muốn tìm một người chưa từng yêu như anh ấy rồi cùng nhau tiến tới hôn nhân. Nếu đối phương đã từng yêu thì khó có thể chấp nhận chứ đừng nói đến việc chung sống.

Tôi từng phỏng vấn một người đàn ông 30 tuổi vẫn còn độc thân và chưa từng yêu rằng liệu anh có muốn cưới một người phụ nữ đã sống chung với người khác. Câu trả lời của người đàn ông này là không. Khi được hỏi về lý do, anh ấy suy nghĩ và nói với tôi ba lý do.

Sự nghiêm túc trong mối quan hệ

Nếu đã chung sống với nhau có nghĩa là người phụ nữ đã rất nghiêm túc với mối quan hệ đó. Thật khó để tin tưởng một người phụ nữ đã từng có đoạn tình cảm gắn bó như vậy.

đàn ông 1

(Ảnh minh họa)

Một số phụ nữ thường chọn cách sống thử với bạn trai vì họ đủ trưởng thành và đủ tự tin trong mối quan hệ của mình. Thậm chí, có người chọn cách tiết kiệm tiền thuê nhà, có người lại sẵn sàng kết hôn vì họ tin vào tình yêu.

Nhưng tình yêu không có thời hạn sử dụng, khó có thể chắc chắn rằng nếu yêu một người thì có định mệnh sẽ ở bên nhau trọn đời. Vì đã sống cùng nhau nên chắc chắn người phụ nữ đã nghiêm túc và tin tưởng mối quan hệ này, tin tưởng vào tình yêu giữa hai người. Nhưng việc rời khỏi cuộc sống đó lại vô tình tạo rào cản để họ tiến tới những cuộc tình mới, bởi thật khó người đàn ông nào có thể tin tưởng người phụ nữ của mình khi họ đã từng buông tay một mối quan hệ bền chặt như vậy. Đây chính là lý do khiến nhiều người không thể chấp nhận việc người bạn đời của mình đã từng sống chung với người khác.

Sống chung trước hôn nhân chứng tỏ người phụ nữ không tôn trọng và không yêu thương bản thân mình

Với sự tiến bộ và phát triển của thời đại, quan niệm về hôn nhân và tình yêu của con người ngày càng tiến bộ và cởi mở, ngày càng nhiều người cho rằng việc sống chung trước hôn nhân là điều bình thường, điều này dẫn đến nhiều người không còn quá trách nhiệm với bản thân. Ngay cả khi không chắc chắn đối phương có phải là người phù hợp hay không thì bạn vẫn sẵn sàng lựa chọn chung sống.

đàn ông 0

(Ảnh minh họa)

Những người phụ nữ như vậy thiếu một chút tôn trọng đối với tình yêu, hôn nhân, nói cách khác, họ không yêu thương bản thân mình. Với một người như vậy, dù sau này có kết hôn cũng khó có thể chắc chắn rằng người ấy sẽ đủ chung thủy, yêu thương mình hết lòng.

Sống chung trước hôn nhân không có gì sai, nhưng sống chung một cách tùy tiện là vô trách nhiệm.

Vì đã chung sống nên sau khi chia tay rất dễ trở nên mất kết nối

Sự chung thủy luôn là điểm mấu chốt trong các mối quan hệ, dù là tình yêu hay hôn nhân, không người đàn ông nào có thể tin tưởng được người phụ nữ đã chia tay với người mình từng yêu như vậy. Những người phụ nữ đã từng sống thử với người đàn ông của mình, khi chia tay chắc chắn sẽ có nhiều những thứ lưu luyến sâu đậm, nó sẽ không công bằng và tạo sự không thoải mái cho người bạn đời hiện tại của họ.

đàn ông 2

(Ảnh minh họa)

Vì vậy, khi người phụ nữ sống thử, dành hết tình yêu cho người đàn ông của mình, cô ấy sẽ rất dễ bị tổn thương, chai sạn khi bị phản bội, cuộc tình tan vỡ. Sự so sánh là điều không thể tránh khỏi và nó sẽ là rào cản để những cuộc tình sau này trở nên sâu đậm, bền vững.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu