Tài xế gây tai nạn chết người bị bắt sau 2 ngày lẩn trốn

06/04/2019 07:33

Sau khi gây tại nạn, Chu Hồng Phú không những không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà còn bỏ trốn khỏi hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Thông tin từ Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chu Hồng Phú (SN 1981), trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để điều tra vụ gây tai nạn giao thông khiến 1 người chết rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo đó, vào lúc 21h30 ngày 25/3, tại KM 14 + 400, Quốc lộ 12A thuộc địa phận thôn 2, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, xảy vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô với người đi xe đạp là ông Trần Quốc T. (SN 1963), trú tại thôn 3, xã Quảng Liên, điều khiển. Hậu quả vụ tai nạn làm ông T. tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đặc biệt, sau khi gây tai nạn, người điều khiển xe ô tô đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chu Hồng Phú và chiếc xe ô tô gây tai nạn làm ông T. tử vong.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an huyện Quảng Trạch nhanh chóng có mặt ở hiện trường để xác minh vụ việc, truy tìm tung tích chiếc xe gây tai nạn.

Mặc dù quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn bởi vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, không có đèn đường, không có bất kỳ người nào thấy được đặc điểm của tài xế cũng như không thấy rõ biển kiểm soát của chiếc xe ô tô gây tai nạn; nhưng với quyết tâm không để đối tượng gây tai nạn trốn thoát, Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ quyết tâm tìm ra chiếc xe gây tai nạn.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, chỉ trong vòng 2 ngày, tổ công tác đã xác minh làm rõ xe ô tô bán tải mang BKS: 37C-003.36, do Chu Hồng Phú (SN 1981), trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, là người đã điều khiển phương tiện gây tai nạn rời khỏi hiện trường.

Tại cơ quan Công an, Chu Hồng Phú đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai báo do quá hoảng sợ sau khi gây tai nạn nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chu Hồng Phú để phục vụ công tác điều tra, theo quy định của pháp luật.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu