Tài xế taxi khống chế tên cướp nguy hiểm ở Hà Nội: 'Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết'

17/05/2021 21:56

"Sáng nay, người nhà nói tên cướp mà tôi bắt hôm qua đang bị truy nã tội giết người. Nghe xong mà tôi cảm thấy rùng mình. Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết", tài xế Minh chia sẻ.

Sau khi bị tên cướp đâm trọng thương, anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, TP.Hà Nội - tài xế hãng taxi G7) được đưa vào bệnh viện trên địa bàn quận Hà Đông để cấp cứu, điều trị.

Chia sẻ với PV, nam tài xế kể, vào chiều 16/5 anh lái xe từ nhà tại quận Long Biên đi làm. Khi từ đường Đức Giang ra đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên) có 1 người đàn ông cao to, đeo kính, khẩu trang kín mặt vẫy xe.

Sau đó, nam hành khách bảo anh chở đến nhà 1 người thân ở làng Thượng Cát (quận Long Biên).

Đến nơi, hành khách xuống xe vào phía trong rồi đi ra vứt lên xe một túi xách tối màu và một chiếc áo bò.

Tài xế taxi khống chế tên cướp nguy hiểm ở Hà Nội: Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết - Ảnh 1.

Vệt máu của anh Minh vẫn còn vương tại hiện trường.

Sau khi lên xe, hành khách này bảo anh Minh chở về huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá để lấy tiền rồi quay ra Hà Nội ngay.

Thấy khách bảo đi về huyện Cẩm Thuỷ, anh Minh bật bản đồ đi theo Google Map qua cầu Thanh Trì.

Khi di chuyển đến gần khu vực đường Cienco5 (huyện Thanh Oai, Hà Nội) anh nhận được tin nhắn của vợ, thông báo việc anh để quên giấy tờ xe ở nhà.

Nhận tin nhắn, anh Minh vội dừng xe và nói với hành khách không thể tiếp tục cuộc hành trình bởi đi đường dài phải cần đủ các loại giấy tờ nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Tài xế taxi khống chế tên cướp nguy hiểm ở Hà Nội: Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết - Ảnh 2.

Khu vực anh Minh khống chế tên cướp thường xuyên có nhiều phương tiện lưu thông qua lại.

Tuy nhiên, lúc này vị khách vẫn yêu cầu anh Minh tiếp tục cuộc hành trình. Khi đỗ xe tại vị trí đường Cienco5, trong đầu anh Minh linh cảm bất thường từ vị khách lạ.

"Khi đó, tôi nghe thấy tiếng động nên liền quan sát thì thấy vị khách rút con dao loại chọc tiết lợn đâm thẳng vào ngực.

Lập tức, tôi dùng 2 tay phản kháng và tấn công lại...", anh Minh kể.

Sau đó, nam tài xế tiếp tục giằng co với tên cướp.

"Trong lúc giằng co, tôi nghĩ rằng cứ như vậy mình mất máu nhiều sẽ chết nên liền đạp cửa để thoát ra ngoài.

Thế là tôi bật chốt, đạp cửa ra ngoài, rồi cả hai tiếp tục vật lộn nhau dưới đường. Khi vật lộn dưới đường, tôi liên tục tri hô cướp và kêu sự giúp đỡ của người dân...", nam tài xế taxi kể lại thời khắc vật lộn với tên cướp.

Tài xế taxi khống chế tên cướp nguy hiểm ở Hà Nội: Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết - Ảnh 4.

Anh Minh thời điểm khống chế tên cướp.

Lúc này có một số tài xế điều khiển xe ô tô đi qua nhưng không ai dừng lại. Khi anh ghì được tên cướp xuống đường thì thấy thấy một người đàn ông mặc quần màu xanh giống sắc phục của công an đứng ở đây, nhưng chỉ bấm điện thoại và không có hành động nào giúp đỡ.

Sau đó, có 1 người dân ra giữ tên cướp và bảo anh Minh đi kiểm tra vết thương, còn người dân tại hiện trường sẽ báo công an để đến bắt tên cướp.

"Sáng nay, người nhà nói tên cướp mà tôi bắt hôm qua đang bị truy nã tội giết người. Nghe xong mà tôi cảm thấy rùng mình. Lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị hắn đâm chết", tài xế Minh nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tai-xe-taxi-khong-che-ten-cuop-nguy-hiem-o-ha-noi-luc-do-toi-khong-cho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tai-xe-taxi-khong-che-ten-cuop-nguy-hiem-o-ha-noi-luc-do-toi-khong-chong-tra-chac-da-bi-han-dam-chet-161211705202340655.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'