Tạm đình chỉ giám đốc Điện lực vì vụ nhầm 501 nghìn đồng thành 16 triệu đồng

25/06/2020 12:07

Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì nhân viên nhập nhầm tiền điện của một hộ dân từ 501 nghìn đồng thành... 16 triệu đồng.

Sáng 25/6, thông tin từ Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, Giám đốc cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, để phục vụ việc điều tra nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra sự việc. Thời gian ông Định bị đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 24/6.

"Chúng tôi yêu cầu Điện lực huyện Quỳ Châu tổ chức họp kiểm điểm, báo cáo sai sót và trách nhiệm của cá nhân, đơn vị để xảy ra sự việc mà dư luận và báo chí phản ánh việc ghi nhầm tiền điện của một hộ dân tăng đến 30 lần", vị lãnh đạo này nói.

Như thông tin đã đưa, mới đây, chị Nguyễn Thị T. (trú xã Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An) nhận được thông báo tiền điện tháng 6/2020 của gia đình là hơn 16 triệu đồng.

Tạm đình chỉ giám đốc Điện lực vì vụ nhầm 501 nghìn đồng thành 16 triệu đồng

Thấy tiền điện cao bất thường, gia đình thắc mắc và đề nghị được kiểm tra lại. Đồng thời, chị T. cũng chia sẻ sự việc lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được phản ảnh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân tiền điện tháng 6 chỉ hơn 500.000 đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này, theo ông Định, là do nhân viên đi ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn. Ông Định cho biết thêm đại diện đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc, đồng thời làm rõ và kỷ luật nghiêm đối với cán bộ sai sót.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dinh-chi-giam-doc-dien-luc-vi-vu-nham-501-nghin-dong-thanh-1.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dinh-chi-giam-doc-dien-luc-vi-vu-nham-501-nghin-dong-thanh-16-trieu-dong-tintuc688558

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!