Tâm sáng chính là vàng trong biển: Phụ nữ tâm càng đẹp, cuộc đời càng viên mãn

26/05/2020 11:48

Sống ở đời, khó tránh khỏi thị phi, gặp những chuyện không vừa ý. Nhưng giữa bùn nhơ, phụ nữ vẫn giữ được tâm sáng, đó là phúc.

Phụ nữ có phúc đức phải biết giữ cái tâm

Sống ở đời, khó tránh khỏi thị phi, gặp những chuyện không vừa ý. Thế nhưng, một người phụ nữ thông minh sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Thậm chí, dù thời điểm đó không biết xoay sở ra sao, họ cũng than vãn nửa lời, để bàn tay nhúng chàm, làm những chuyện trái với lương tâm.

115

Cuộc sống như một dòng chảy, nhưng đừng mãi trôi đi, mà đôi khi cần phải ngưng lại, để tự suy xét chính mình. Mình đã làm gì sai? Mình đã nói gì không phải. Luận Ngữ từng viết: "Ta mỗi ngày phản tỉnh ba điều: Lo việc cho người đã làm hết mình chưa? Làm bạn với người có thành khẩn, giữ được chữ tín chưa? Lời thầy dạy dỗ đã luyện tập chưa?”.

Nghĩ việc thiện, tự khắc sẽ muốn hành thiện, sẵn sàng cùng họ kết giao tình, tình cảm giữa người với người nhờ vậy mà bền chặt, keo sơn. 

Cuộc sống không thể tránh khỏi bất trắc, nếu gặp phải người gây bất lợi cho bạn, đừng nghĩ cách trả thù. Oan oan tương báo, biết bao giờ mới dứt.  

Trong lúc vui sướng, đắm chìm trong vinh hoa, đừng “đắc ý quên hình”. Bằng không sẽ không giữ được thái độ đúng mực, gây tổn thương người khác, đánh mất "tính bản thiện" của của mình.

Phụ nữ à, “lùi một bước biển rộng trời cao”, nhẫn một chút sẽ có được những quyết định sáng suốt nhất. Một niệm thiện, mọi thứ đều thiện. Một niệm ác, tất cả đều là ác. Giữ tâm sáng, phúc đức khắc sẽ tụ.

phu nu giu tam

Những cách giúp phụ nữ tu dưỡng phúc đức

1. Giữ tâm trong sáng: Trong hoàn cảnh, dù nghiệt ngã nhất, nhưng nếu giữ được cái tâm thanh tĩnh và thiện lương, cuộc đời sẽ thanh thản, không bị lương tâm dằn vặt. 

2. Không dễ dao động tình cảm: "Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặp số phận". Phụ nữ là âm nhu, kín đáo, nội tâm vững vàng, thận trọng, sâu sắc, sẽ tránh được những phiền phức không đáng có. 

3. Biết từ chối: Từ chối việc làm tổn thương người khác, từ chối làm những việc bất chính trời đất khó dung. Đó là phúc.

4. Làm phong phú bản thân: Tu dưỡng đạo đức, nâng cao trí tuệ, cởi mở tâm trí, học hỏi nhân sinh. Tâm hồn theo đó sẽ dồi dào sức sống, không bao giờ trở nên héo khô, cằn cỗi. 

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tam-sang-chinh-la-vang-trong-bien-phu-nu-tam-cang-dep-cuoc-doi-cang-vien.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tam-sang-chinh-la-vang-trong-bien-phu-nu-tam-cang-dep-cuoc-doi-cang-vien-man-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội