Tận tay bắt được con dâu ngoại tình, mẹ chồng đành im lặng cho qua vì một lời đe dọa

27/08/2018 22:37

Khi bắt được con dâu đi nhà nghỉ với nhân tình, bà Mai không thể nào tin nổi. Nhưng rồi hành động của cô con dâu sau đó khiến bà đành im lặng...

Trong làng, ngoài xóm ai cũng có lời khen ngợi với gia đình bà Mai. Mọi người bảo họ ghen tị với tổ ấm của bà khi có cô con dâu ngoan ngoãn, vun vén, chăm chồng chăm con lại hiếu thảo với mẹ chồng hết mực.

Quả tình, chính bà cũng cảm thấy hài lòng, mãn nguyện với mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu này. Kể từ sau ngày các con nên vợ nên chồng đến giờ, gia đình bà chưa bao giờ có một lời to tiếng với nhau. Thật tâm bà cũng rất yêu quý con dâu vì thời buổi này hiếm có được với gái hiền dịu, đảm đang mà lại lễ phép với mẹ chồng như thế.

Cuộc sống của gia đình bà cứ trôi qua êm đền như thế, thi thoảng bà cũng thấy hai con hình như có chuyện gì giận nhau, nhưng chỉ vài ngày lại thấy nói cười vui vẻ. Bà không hề biết rằng đằng sau đó là những rạn vỡ ngầm...

tan tay bat duoc con dau ngoai tinh, me chong danh im lang cho qua vi mot loi de doa - 1

Cuộc sống của gia đình bà cứ trôi qua êm đền như thế, thi thoảng bà cũng thấy hai con hình
như có chuyện gì giận nhau, nhưng chỉ vài ngày lại thấy nói cười vui vẻ. (Ảnh minh họa)

Tuấn - con trai bà mải lao vào sự nghiệp, phấn đấu thăng quan tiến chức mà bỏ bê vợ. Anh không xấu, không làm gì phụ bạc nhưng anh quá vô tâm. Ngày nào anh cũng đi từ sáng đến tối mịt, đêm lại ôm máy tính làm việc đến khuya.

Một vài tháng thì có thể thông cảm nhưng cả hai năm trời thì không. Thuý cứ thế phai nhạt dần tình cảm với chồng và rồi cô ngã vào vòng tay người đồng nghiệp kém 2 tuổi lúc nào không biết.

Ở bên người đó cô cảm thấy mình được yêu thương, vỗ về... Cô thấy hạnh phúc của người đàn bà là được chở che. Cô không có ý định bỏ chồng nhưng cứ thế bị cuốn vào mối quan hệ sai trái kia chỉ vì nỗi cô đơn quá lớn trong lòng. Chính Thuý cũng không biết mọi thứ sẽ đi về đâu và cô cũng sợ bị bại lộ.

Thế rồi cái kim trong bọc cũng phải lòi ra. Đó là buổi chiều cuối tuần, khi mà Thuý muốn chồng ra ngoài đưa cả nhà đi chơi thì anh lại từ chối để làm nốt việc. Vậy là cô chán, cô hẹn nhân tình đi chơi. Chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, bà Mai lại đi cắt thuốc Bắc ở khu vực đó.

Nhìn cảnh con dâu ôm ấp người đàn ông lạ rẽ vào con ngõ nhỏ, bà dụi mắt mấy lần mới dám tin là thật. Bà bám theo và ngồi rình bên ngoài nhà nghỉ nơi con dâu và người đàn ông ấy ghé vào.

Đến giữa chừng, không chịu được, bà xông vào tận nơi. Nhìn thấy cảnh con dâu nằm ôm ấp, tâm sự với người tình mà trời đất quanh bà như sụp đổ. Bà không làm ầm ĩ lên mà chỉ bảo con dâu đi về nhà nói chuyện. Hôm đó, bà đã định bụng sẽ nói tất cả để con trai bà biết mà dạy vợ… Nhưng rồi, lời đề nghị phía sau đó của Thúy khiến bà phải nghĩ lại.

Bà Mai đóng chặt cửa phòng mình lại, cô con dâu quỳ gối van xin. Thúy khóc lóc và tâm sự về nỗi khổ tâm của mình. Thúy nói nếu bà kể chuyện này ra, Thúy sẽ tự tử. Cô không chịu được áp lực này khi chồng, con biết mình ngoại tình.

Thúy biết mình sai nhưng cũng một phần lỗi là do chồng cô quá vô tâm. Thúy cầu xin mẹ chồng hãy để cho cô một con đường sống, cô sẽ sửa sai và hết lòng vì chồng con.

Cả đêm hôm đó bà Mai không tài nào ngủ được. Bà suy nghĩ rất nhiều rồi cuối cùng quyết định đồng ý giữ kín bí mật. Nếu giờ lộ mọi thứ ra, Thúy làm điều dại dột thì chẳng ai có thể sống yên được. Hơn nữa, gia đình sẽ tan nát hết.

Bà chỉ dặn dò con dâu hãy quay trở lại con đường đúng đắn. Bà cũng đã nói chuyện nghiêm túc với con trai mình về việc phải thay đổi… Bà chỉ mong rằng, gia đình nhỏ của mình sẽ vượt qua được biến cố này.

 
Khampha.vn