Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người

13/08/2021 11:43

Ngày 12/8, lễ hỏa táng và tang lễ của nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống đã được tổ chức tại Minami, Nhật Bản.

Vào trưa ngày 12/8, tang lễ của nam thanh niên T.T.A - nạn nhân người Việt bị dìm xuống sông Dotonbori (thành phố Minami, tỉnh Osaka) đã được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Minami. Lễ hỏa táng được diễn ra cùng ngày vào lúc 13 giờ tại đài hỏa táng.

Trước đó, vào tối 11/8, lễ cầu siêu của du học sinh xấu số đã được tổ chức. Theo nguyện vọng của gia đình, sư thầy Thích Đức Trí - trụ trì chùa Hòa Lạc (ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo) đã đứng ra lo hậu sự cho em T.T.A. 

Ngoài bạn bè tại Nhật, tang lễ tại nơi đất khách quê người của nam thanh niên có sự tham gia của Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka với đại diện là Tổng Lãnh Sự Nguyễn Hồng Hà, các nhóm, hội đoàn người Việt tại Kansai, Osaka, Kobe, cùng nhiều bà con đồng hương người Việt đang sinh sống tại xứ sở hoa anh đào.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 1.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 2.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 3.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 4.

Hình ảnh nơi diễn ra tang lễ của T.T.A tại Nhật

Theo thông tin từ sư thầy Thích Đức Trí, sau khi hoả táng, di cốt của T.T.A sẽ được đưa về an trí tại chùa Hoà Lạc, Kobe và cũng sẽ được cộng đồng ở đây ghé thăm viếng. Tro cốt của nam thanh niên dự kiến sẽ được đưa về Việt Nam theo đường hàng không vào ngày 15/8.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 5.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 6.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 7.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 8.

Tang lễ vắng người thân tại Nhật của T.T.A được nhà chùa tổ chức

Trong những ngày qua, sự việc thương tâm của nam thanh niên người Việt đã khiến cộng đồng người Việt ở mọi nơi xúc động mạnh. Ngay sau khi T.T.A qua đời, đã có không ít người xếp hàng đến khu vực sông Dotonbori đặt hoa tưởng niệm em.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 9.

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 10.

Không chỉ có bạn bè mà cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đến chia buồn tại lễ tang

Tang lễ vắng người thân của nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Không được nhìn mặt gia đình lần cuối nhưng ấm tình người - Ảnh 11.

Hiện di cốt của em đang được đặt tại tại chùa Hoà Lạc, Kobe trước khi đưa về quê nhà

Vào tối ngày 2/8, trên MXH Việt Nam lan truyền video quay lại cảnh một nam thanh niên người Việt bị đánh đập dã man và đẩy xuống sông Dotonbori (thành phố Minami, tỉnh Osaka). Cảnh sát Nhật Bản sau đó xác nhận nạn nhân là em T.T.A (19 tuổi) và nguyên nhân tử vong là do đuối nước.

Nghi phạm của vụ việc gây chấn động là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi, quốc tịch Dominia). Nạn nhân và nghi phạm được cho là không quen biết từ trước, có uống nhậu với nhau và xảy ra xô xát dẫn đến sự việc thương tâm. Trước mắt, cảnh sát Nhật vẫn đang điều tra vụ việc trước khi đưa ra kết luận.

Gia đình T.T.A đã ủy quyền cho sư thầy Thích Đức Trí của chùa Hòa Lạc đứng ra lo hậu sự cho thanh niên tại Nhật. Ngày 10/8, nhà chùa đã tiếp nhận thi thể của em T.T.A từ Sở Cảnh sát Minami.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tang-le-vang-nguoi-than-cua-nam-thanh-nien-viet-bi-sat-hai-o-nhat-khon.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tang-le-vang-nguoi-than-cua-nam-thanh-nien-viet-bi-sat-hai-o-nhat-khong-duoc-nhin-mat-gia-dinh-lan-cuoi-nhung-am-tinh-nguoi-161211308111009633.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!