Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc

24/08/2021 09:24

Trận đấu Tank Biathlon 2021 hôm nay có sự góp mặt của 3 thành viên cựu trào của Bảng 1: Mông Cổ, Syria, Venezuela và Việt Nam, nhà vô địch Bảng 2 năm 2020 mới thăng hạng.

Sau Lễ khai mạc Tank Biathlon 2021, trận đấu mở màn cho vòng đấu loại của Nhóm 2 Bảng 1 đã diễn ra. Trong nhóm này gồm các đội Việt Nam - sử dụng xe màu đỏ, Mông Cổ - sử dụng xe màu vàng, Syria - sử dụng xe màu xanh dương và Venezuela - sử dụng xe màu xanh lục.

Như vậy, trận đấu hôm nay có sự góp mặt của 3 thành viên cựu trào của Bảng 1: Mông Cổ, Syria, Venezuela cùng với nhà vô địch Bảng 2 năm 2020 mới được thăng hạng lên Bảng 1 là Việt Nam. Có thể nói, tiềm lực các đội là gần tương đương nhau nên hứa hẹn một cuộc tranh đua quyết liệt và kỳ thú.

Kíp xe thi đấu hôm nay của đội tuyển Việt Nam gồm các thành viên: Đại úy Vũ Bá Trọng, sinh năm 1987 - Trưởng xe; Trung úy QNCN Lê Quang Hiệp, sinh năm 1993 - Pháo thủ; Trung úy QNCN Đỗ Quốc Tuấn, sinh năm 1993 - Lái xe. Cả 3 thành viên đều là cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn xe tăng 201, BTLTTG.

Vào thời điểm này, thời tiết trên thao trường Alabino khá tốt: trời nhiều mây song sáng sủa, tầm nhìn tốt, gió nhẹ, nhiệt độ không khí 16 độ C. Có một bất lợi là trời đã về chiều, mặt trời đã về phía sau bia nên sấp bóng và quan sát, ngắm bắn khá khó khăn.

Đường đua nhìn chung khô ráo, chỉ còn một vài chỗ có nước đọng song không đáng kể. Nói chung, các điều kiện khá là lý tưởng cho một trận đấu.

Diễn biến chính

Theo đúng kế hoạch, trận đấu bắt đầu lúc 14 giờ (theo giờ Maxcova, tức 20 giờ Hà Nội). Thứ tự xuất phát là: Venezuela, Syria, Mông Cổ và cuối cùng là Việt Nam.

Ngay sau khi xuất phát, đội Venezuela đã rất nhanh chóng vượt qua vật cản "Tránh cọc giữa" để lên vị trí xếp đạn. Họ tiết kiệm từng giây, chỉ một quãng ngắn mà đẩy tốc độ lên tới 40 km/h nên chỉ đến 1’49" đã xếp đạn xong.

Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc - Ảnh 1.

Xe tăng Đội tuyển Việt Nam thi đấu dũng mãnh

Vào vị trí bắn, bia số 12 thứ nhất hiện lên 20" họ đã bắn được và diệt mục tiêu. Các phát bắn tiếp theo cũng được thực hiện khá nhanh nhưng chỉ trúng thêm 1 mục tiêu. Họ phải lấy thêm 1 viên đạn nữa để bắn song vẫn không trúng mục tiêu. Kíp đấu hoàn thành nội dung bắn sau khoảng hơn 5’.

Ngay sau khi hoàn thành nội dung bắn bia 12, đội Venezuela tăng tốc và họ đã hoàn thành vòng đấu đầu tiên với thành tích 9’53".

Xuất phát thứ hai là đội Syria và chỉ mất gần 2’ họ cũng đã nạp xong đạn. Vào tuyến bắn, họ bắn khá nhanh và diệt cả 3 mục tiêu số 12. Kết quả, đội Syria hoàn thành nội dung bắn bia số 12 hết 4’33", diệt được 3/3 bia số 12.

Tuy nhiên, đội Syria đã mắc phải một lỗi về tiếp đạn, họ phải quay về vị trí tiếp đạn để khắc phục nên mặc dù sau đó họ đã tăng tốc vượt các vật cản song chỉ hoàn thành vòng đấu thứ nhất khi đồng hồ chỉ 17’14".

Xuất phát thứ ba là đội Mông Cổ. Sau 2’00" họ đã nạp xong đạn. Vào tuyến bắn, mất 17" họ mới bắn phát đầu tiên và trúng mục tiêu. Hai phát sau Mông Cổ bắn rất nhanh và đều diệt được mục tiêu. Đội Mông Cổ hoàn thành nhiệm vụ bắn bia số 12 hết 4’.

Ngay sau đó, họ tăng tốc và hoàn thành vòng đua thứ nhất khi đồng hồ chỉ 7’10". Đây là một thành tích đáng nể.

Xuất phát cuối cùng là đội Việt Nam. Cũng như các đội bạn, các tuyển thủ Việt Nam rất khẩn trương và chỉ sau 1’40" đã nạp đạn xong.

Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc - Ảnh 2.

Thao tác tiếp đạn

Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc - Ảnh 3.

Bắn trúng mục tiêu cực nhanh

Vào tuyến bắn, bia hiện lên chưa đến 10" đội Việt Nam đã bắn được phát thứ nhất, trúng mục tiêu. Phát thứ hai, không hiểu vì lý do gì mà phải mất 50" mới bắn được. Phát thứ ba thì bắn khá nhanh, chỉ 12". Cả 2 phát sau đều trúng mục tiêu. Đội Việt Nam kết thúc bắn ở 4’45", diệt 3/3 bia số 12.

Ngay sau đó, kíp đấu của Việt Nam tăng tốc vượt qua các vật cản không mắc lỗi nào và hoàn thành vòng đua thứ nhất với thành tích 8’07, chậm hơn đội Mông Cổ 57".

Sang vòng 2, đội Venezuela tiêu diệt mục tiêu số 25 khá nhanh. Tuy vậy, trong vòng đua họ đã phạm 1 lỗi kỹ thuật, phải dừng kiểm tra và chỉ hoàn thành vòng đua thứ 2 lúc 21’34".

Đội Syria gặp nhiều khó khăn khi bắn 12,7 mm và không diệt được mục tiêu số 25. Tiếp đó, họ lại phạm lỗi phải dừng kiểm tra kỹ thuật nên hoàn thành vòng đua ở 28’.

Đội Mông Cổ diệt mục tiêu số 25 ngay loạt đạn đầu. Họ nước rút khá nhanh song mắc 1 lỗi ở dốc nghiêng và hoàn thành vòng đua khi đồng hồ chỉ 16’03".

Đội tuyển Việt Nam cũng diệt mục tiêu số 25 rất nhanh, sau đó tăng tốc và không mắc bất kỳ lỗi nào, hoàn thành vòng đua thứ hai ở 15’29.

Trong vòng 3, đội Venezuela bắn diệt bia số 9 rất nhanh. Ngay sau đó tăng tốc nước rút song Vmax chỉ đạt 64 km/h và hoàn thành vòng đua khi đồng hồ chỉ 31’00".

Đội Syria cũng nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu số 9. Tuy nhiên, trên đường về đích họ lại phạm 1 lỗi ở dốc nghiêng và chỉ cán đích khi đồng hồ chỉ 37’02 mặc dù họ đạt Vmax 70 km/h ở đoạn nước rút.

Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc - Ảnh 4.

Đội Syria về đích sau cùng

Đội Mông Cổ gặp chút khó khăn khi bắn mục tiêu số 9. Họ phát hiện mục tiêu và bắn khá chậm song vẫn diệt được mục tiêu. Ngay sau đó họ tăng tốc, Vmax đạt đến 70 km/h và hoàn thành vòng đua ở 24’04".

Đội Việt Nam phải đến loạt bắn thứ hai mới diệt được bia số 9. Ngay sau đó, kíp đấu tăng tốc về đích và không phạm lỗi nào. Tuy nhiên, do Vmax chỉ đạt 65 km/h nên phải mất 24’58" đội mới hoàn thành vòng đấu.

Kết quả chung vòng đấu: Đội Mông Cổ xếp thứ nhất với thành tích 24’04", diệt 5/5 mục tiêu. Xếp thứ hai là đội Việt Nam với thành tích 24’58, diệt 5/5 mục tiêu. Về thứ ba là đội Venezuela với thành tích 31’00’, diệt 4/5 mục tiêu. Về cuối là đội Syria với thành tích 37’02", diệt 4/5 mục tiêu.

Đánh giá chung

Trình độ thao tác sử dụng trang bị vũ khí của các kíp đấu đều khá thành thục, tuyệt đối không để xảy ra hư hỏng phải dừng thi đấu để khắc phục.

Về kỹ thuật điều khiển xe cơ động vượt qua các vật cản cũng như chạy trên đường của các đội đấu đều tương đối tốt, ít mắc sai sót, nhất là đội Việt Nam không mắc lỗi nào. Tuy nhiên, việc chạy nước rút của đội Venezuela và đội Việt Nam không tốt lắm, Vmax khá thấp.

Về trình độ xạ kích của các đội tương đối tốt, tốc độ bắn khá nhanh. Có 2 đội diệt 5/5 (100%) mục tiêu là Mông Cổ và Việt Nam, còn 2 đội kia diệt được 4/5 (80%) mục tiêu.

Công tác bảo đảm thao trường, kỹ thuật cũng như các mặt khác của nước chủ nhà nhìn chung rất tốt.

Tank Biathlon 2021: Đội xe tăng Việt Nam lột xác, ra quân thi đấu xuất sắc - Ảnh 5.

Xếp hạng tạm thời ở Bảng 1

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tank-biathlon-2021-doi-xe-tang-viet-nam-lot-xac-ra-quan-thi-dau-xuat-s.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tank-biathlon-2021-doi-xe-tang-viet-nam-lot-xac-ra-quan-thi-dau-xuat-sac-161212308223309903.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?