Tàu chiến Mỹ mắc cạn tại Biển Đen

19/02/2014 14:55

Tàu U.S.S. Taylor mắc cạn khi được kéo vào cảng ở thành phố Samsun - Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12/2.

Tàu khu trục tên lửa U.S.S. Taylor được Hải quân Mỹ mang đến Thế vận hội Sochi nhằm đáp ứng tình trạng khẩn cấp trong trường hợp xảy ra khủng bố đã bị mắc cạn tại Biển Đen hơn 1 tuần lễ.

Một quan chức quân sự cấp cao của Nhà Trắng cho biết tàu U.S.S. Taylor mắc cạn khi được kéo vào cảng ở thành phố Samsun - Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12/2. Trước đó, con tàu hoạt động trên Biển Đen được 1 tuần trước và cập cảng Samsun trong một chuyến đi thường lệ. Việc bị mắc cạn khiến thanh chống tàu bị hư hỏng nặng.

Vị quan chức cho biết thêm bộ phận chống đỡ bị rò rỉ dầu nhưng sự số ngay lập tức đã được khắc phục nên dầu không bị tràn ra biển.

Trải qua hơn một tuần lễ, con tàu vẫn chưa thể hoạt động trở lại bởi các kỹ sư vẫn đang đánh giá xem có bộ phận nào khác của tàu U.S.S. Taylor bị trục trặc hay không để tiến hành sửa chữa. 

Phát ngôn viên Hạm đội 6 của Mỹ tại Ý nói với đài NBC News: “Không rõ con tàu sẽ ở lại bến cảng trong thời gian bao lâu”.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”