Tàu ngầm Ấn Độ bốc khói, 2 người mất tích

27/02/2014 04:36

Sự cố xảy ra vào lúc sáng sớm. Khói ngập đầy trên khoang con tàu lớp Kilo do Nga sản xuất khiến nhiều thủy thủ ngã xuống bất tỉnh vì ngạt thở.

Ít nhất 7 thủy thủ bị thương và 2 sĩ quan đang mất tích sau khi chiếc tàu ngầm INS Sindhuratna của Hải quân Ấn Độ bốc khói khi cách bờ biển thành phố Mumbai khoảng 40-50 km hôm 26/2.

Sự cố xảy ra vào lúc sáng sớm. Khói ngập đầy trên khoang con tàu lớp Kilo do Nga sản xuất khiến nhiều thủy thủ ngã xuống bất tỉnh vì ngạt thở. 7 thuyền viên sau đó được máy bay trực thăng đưa đến một bệnh viện Hải quân trong khu vực. Hai trong số 60 sĩ quan trên tàu đã bị mất tích.

Báo cáo ban đầu cho biết một ngọn lửa có thể đã bùng lên trên boong tàu, gây ra đám khói mù mịt. Sau vụ tai nạn, tàu INS Sindhuratna buộc phải quay trở vào bờ để xác định nguyên nhân.

Trong khi Hải quân Ấn Độ chưa có thông báo chính thức về rủi ro, PTI dẫn lời một nguồn tin cho biết nguyên nhân chính có thể do ngăn chứa pin của con tàu bị rò rỉ.

Tàu ngầm INS Sindhuratna gặp sự cố khi đang tiến hành một buổi diễn tập ngoài khơi thành phố Mumbai hôm 26/2. May mắn là nó không mang theo vũ khí hay đạn dược vì đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Đây là sự cố thứ 10 liên quan đến chiến hạm của Hải quân Ấn Độ và là vụ tai nạn tàu ngầm thứ 3 trong vòng bảy tháng qua.

Hồi tháng 8 năm ngoái, tàu ngầm INS Sindhurakshak phát nổ tại cảng Mumbai khiến 18 thủy thủ trên tàu bị thiệt mạng.

Đầu tháng này, chiến hạm INS Airavat bỗng dưng mắc cạn làm viên sĩ quan chỉ huy con tàu bị mất chức.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!