TDDC nữ Trung Quốc thảm bại ở Olympic 2012

30/07/2012 12:34

Đợt thi vòng loại TDDC nữ đã kết thúc vào rạng sáng 30-7 với sự thành công vượt trội của đội Mỹ

Kết thúc vòng loại đồng đội toàn năng, đội Trung Quốc trong đó có hai nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 là He Kexin và Deng Linlin chỉ xếp hạng ba, sau hai đội Nga và Mỹ. Tổng điểm của Trung Quốc khá thấp chỉ 176,637 điểm trong khi đó đội Mỹ có 181,863 điểm và Nga có 180,429 điểm. Dù giành quyền vào chơi chung kết nhưng với phong độ hiện tại, Trung Quốc khó lòng giành chiếc HCV đồng đội.

Nếu như trong ngày thi đấu đầu tiên, các nam vận động viên Trung Quốc cũng đã thi đấu không tốt, bị ngã ở nội dung ngựa tay quay và thể dục tự do thì hôm nay đến phiên Yao Jinnan - người từng đoạt HCĐ toàn năng tại giải vô địch thế giới hồi tháng 10 vừa qua - đã ngã đập mặt xuống sàn khi tiếp đất trong bài thi nhảy ngựa.

Không chỉ vậy, ở nội dung toàn năng đơn - thi đấu các nội dung cầu thăng bằng, xà kép, nhảy ngựa và thể dục tự do - vận động viên xếp cao nhất vòng loại của Trung Quốc cũng chỉ đứng hạng sáu, thuộc về Deng Linlin.

Đứng đầu nội dung này là Victoria Komova của Nga. Tiếp theo là ba vận động viên Mỹ Alexandra Raisman, Gabrielle Douglas và nhà vô địch thế giới Jordyn Wieber. Nhưng theo luật mỗi nước chỉ có hai vận động viên vào chung kết nên Wieber đã bị loại.

Thậm chí ở nội dung nhảy ngựa và thể dục tự do, Trung Quốc không có đại diện nào giành quyền vào thi đấu chung kết. Gỡ gạc lại chút thể diện cho TDDC nữ Trung Quốc là việc Sui Lu đứng đầu vòng loại nội dung cầu thăng bằng. Còn ở nội dung xà lệch, nhà vô địch Bắc Kinh 2008, He Kexin cũng chỉ xếp hạng hai sau Elizabeth Tweddle của Anh.

PLTP