TDDC VN dự vòng tuyển chọn Olympic

06/01/2012 17:41

Hôm nay, ĐT TDDC VN với thành phần gồm trưởng bộ môn Nguyễn Kim Lan, HLV trưởng Đỗ Thùy Giang cùng 2 VĐV Phạm Phước Hưng (nam) và Đỗ Ngân Thương (nữ) đã lên đường sang Anh tham dự vòng tuyển chọn Olympic London 2012.

Đây cũng chính là vòng đấu loại cuối cùng để các VĐV tìm kiếm cơ hội góp mặt tại sân chơi Olympic 2012. Ngoài Hà Thanh đã giành suất chính thức do đoạt HCĐ giải VĐTG 2011, Ngân Thương và Phước Hưng chính là 2 VĐV đủ tiêu chuẩn đại diện cho VN tham dự vòng tuyển chọn cuối cùng này.

VĐV Đỗ Ngân Thương. Ảnh internet

Được biết, theo quy định mới nhất của Liên đoàn thể dục thế giới (FIG), mỗi quốc gia (trừ những nước xếp hạng từ 1 đến 24 tại giải VĐTG 2011) chỉ được cử 1 VĐV nam, 1 VĐV nữ có thành tích thi toàn năng tốt nhất (không tính VĐV đã giành vé dự Olympic) tham dự vòng tuyển chọn này.

Kết thúc vòng đấu tuyển chọn, BTC sẽ chọn ra 34 suất nữ và 27 suất nam chính thức ở nội dung toàn năng và 4 suất đội dự tuyển Olympic.

Cơ hội cho bộ đôi của TDDC VN là có và để tạo điều kiện cho Phước Hưng và Ngân Thương sớm làm quen với điều kiện thời tiết cũng như sân bãi tại London (Anh), Tổng cục TDTT đã thống nhất với đề xuất của BHL và bộ môn để đội lên đường sớm. Giải sẽ khởi tranh từ ngày 10 đến 13/1/2012, tại North Greewich Arena (London, Anh) nhưng Ngân Thương, Phước Hưng và các HLV sẽ lên đường từ hôm nay (6/1), tức là 4 ngày trước khi chính thức bước vào thi đấu.

TT&VH