Tê tái vì chồng xưng “mày – tao” trước mặt vợ chồng em gái

01/11/2019 09:04

Hơn 7 năm chung sống với Tiến, Tình quá hiểu tính chồng. Tuy nhiên, việc Tiến chửi "mày – tao" với Tình trước mặt vợ chồng em gái khiến cô tê tái.

Tình và Tiến khác quê, cũng không tương xứng về trình độ. Tình quê Hải Dương, tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch còn Tiến quê Hòa Bình, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân.

Vợ chồng Tình quen nhau hơn 2 năm rồi mới làm đám cưới. Vốn cao ráo, trắng trẻo, gương mặt dễ nhìn nên ngày còn yêu, Tình rất được Tiến chiều chuộng, quan tâm. Chỉ cần mỗi lần cô bị hắt hơi sổ mũi là Tiến đã có mặt.

Trong suốt 2 năm hơn yêu nhau đó, Tiến lúc nào cũng nói ngọt nhạt với Tình, chỉ duy nhất một lần nặng lời xưng hô "cô – tôi" vì bắt gặp Tình đi uống cà phê với một cậu bạn cùng trường "trồng cây si".

Hồi mới cưới, ai cũng khen Tình tốt số vì lấy được Tiến – vừa đẹp giai lại biết kiếm tiền, chiều vợ. Nhưng thực tế ở với nhau mới biết, Tình lấy phải anh chồng phũ miệng, có thói "chửi vợ như hát hay" khiến nhiều khi cô bị ức chế.

Tê tái vì chồng xưng “mày –tao” trước mặt vợ chồng em gái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tình làm lễ tân khách sạn lớn nên cô nhiều khi phải làm theo ca, đi sớm về muộn. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng chu toàn việc gia đình bằng cách đi chợ tuần một lần, lên thực đơn sẵn và thuê người giúp việc theo giờ để nấu nướng, dọn dẹp.

Vậy nhưng Tiến không bằng lòng với cách sống và sắp xếp sinh hoạt của Tình. Anh thường xuyên chê bai cô nấu ăn kém, không biết chăm con và hay so sánh vợ mình với vợ bạn bè hay hàng xóm. Nhiều lần về quê, dù ở nhà nội hay ngoại, Tiến cũng không e dè chê vợ trước mặt mọi người khiến Tình vừa tủi thân vừa ấm ức.

Đã thế, Tiến ít khi hỏi ý kiến vợ về những việc lớn trong gia đình như mua ô tô gì, xây nhà ra sao, thay đổi công việc như thế nào… Chỉ đến khi, mọi chuyện đã qua rồi, hàng xóm, bạn bè biết hết rồi thì Tình mới hay. Nhiều khi bực mình, Tình trách móc sao không bảo vợ thì Tiến mới nói rằng việc gì phải bàn bạc với vợ bởi có nói thì Tình cũng không hiểu chuyện, khuyên can lại đâm ra hỏng việc lớn.

Không hài lòng với cách cư xử của chồng nhưng Tình thường an ủi bản thân rằng chồng mình ngoài tội phũ miệng, gia trưởng thì cũng có trách nhiệm với vợ con, không gái gú, cờ bạc… và cô quan niệm "chẳng ai hoàn hảo cả, nên chấp nhận để sống hòa bình với nhau".

Thứ Ba tuần trước, vợ chồng em gái Tình từ Hải Dương lên khám bệnh. Bữa tối, ăn uống xong xuôi, Tiến hỏi Tình cái điều khiển ti vi ở đâu. Thấy chồng hỏi, Tình trả lời: "Hôm qua anh là người xem cuối cùng chứ ai, giờ còn hỏi ai". Chuyện chỉ có vậy ai ngờ Tiến quay sang chửi luôn: "Ơ hay, mẹ mày chứ, tao hỏi, biết thì trả lời, không thì im mồm mày đi" khiến Tình bị sốc và vô cùng xấu hổ trước mặt em gái và em rể.

Nghe những lời nói từ miệng chồng thốt ra, Tình chỉ muốn òa khóc. Nhưng cô đã cố gắng kìm nén lại để không khí bớt căng thẳng. Vợ chồng em gái Tình thấy vậy nên mượn cớ sang nhà bạn chơi rồi ngủ lại nhà bên đó, sớm mai đi khám bệnh luôn. Thật sự, cả hai cảm thấy ái ngại cho chị mình.

Hơn 7 năm chung sống với Tiến, Tình quá hiểu tính chồng. Tuy nhiên, việc Tiến chửi "mày – tao", rồi văng tục "mẹ mày" với Tình trước mặt vợ chồng em gái khiến cô tê tái và như một vết đen trong tim khó thể xóa được. Nếu như Tiến nói riêng với Tình thôi thì còn có thể tha thứ và bỏ qua được chứ đằng này, trước mặt vợ chồng em gái, có cả hai con nữa thì thật sự không thể chấp nhận được. Tình nhìn người đàn ông trước mặt như người xa lạ chứ không phải chồng mình. Nỗi buồn từ lời chửi rủa của chồng như nhát dao cứa vào da thịt cô…

 
Giadinh.net.vn