Tên sát nhân kỳ dị yêu thích các đám cháy: Hung thủ gây án khi mới 12 tuổi

17/04/2019 09:34

Bruce Lee khai nhận, vụ hỏa hoạn đầu tiên Bruce Lee thực hiện khi chỉ mới 12 tuổi và nạn nhân là một cậu bé 6 tuổi bị khuyết tật.

Tên sát nhân kỳ dị yêu thích các đám cháy: Hung thủ gây án khi mới 12 tuổi - 1

Bruce George Peter Lee khi bị bắt giữ.

Sát nhân 12 tuổi

Khi cảnh sát thẩm vấn Bruce về vụ hỏa hoạn tại nhà Ros Fenton một năm trước, nam thanh niên này nhanh chóng thừa nhận mình là tác giả của đám cháy đó. Bruce cũng cho biết tới giờ phút này không có ý định giấu giếm bất cứ thông tin nào. Hắn thừa nhận gây nên nhiều vụ hỏa hoạn và con số thương vong lớn hơn rất nhiều lần so với những gì người ta có thể nghĩ tới.

Bruce khai nhận, vụ hỏa hoạn đầu tiên được Bruce thực hiện khi chỉ mới 12 tuổi. Nạn nhân là cậu bé Richard Ellerington 6 tuổi, thời điểm đó cậu bé đang học tại trường khuyết tật.

Theo hồ sơ, tối 23/6/1973, Samuel Ellerington và vợ, Catherine ra ngoài. Người trông trẻ tên là Carold Dennett đã cho những đứa trẻ đi ngủ trước khi bố mẹ chúng về. Thời điểm đó, tất cả cửa sổ nhà Samuel Ellerington đều được mở.

7h sáng hôm sau, Catherina bị đánh thức bởi mùi khói, chuông báo cháy kêu lên. Tiếng người hô to thông báo ngôi nhà đang bị lửa bao phủ. Ngọn lửa lan nhanh đến phòng ngủ của cậu bé Richard. Cậu bé là người cuối cùng được đưa ra khỏi ngôi nhà đang cháy, những thật không may, cậu bé đã qua đời.

Tuy nhiên, đó không phài là tất cả. Bruce cho biết, mình đã từng giết chết một bé gái trong vụ hỏa hoạn vào năm 1977. Hôm đó, Bruce vô tình đi ngang qua cửa sổ của gia đình nhà Thacker, trên tay đang sẵn can dầu hỏa, Bruce nảy ra ý tưởng đổ xuống chiếc thảm trước cửa và sau đó châm lửa. “Ngọn lửa từ tấm thảm bùng lên ở phòng khách. Đứa bé đã chết trong ngọn lửa đó. Tôi đã giết nó.”

Để làm rõ thông tin này, một cuộc điều tra riêng biệt đã được tiến hành. Theo hồ sơ, đúng là đã có một vụ hỏa hoạn xảy ra 3 năm trước ở ngôi nhà của gia đình Thacker vào ngày 2/1/1977. Ngọn lửa lan rất nhanh, người ta nghi ngờ đây là một vụ cháy có mục đích nhưng không thể tìm ra nghi phạm. Nạn nhân là bé gái 6 tháng tuổi Katrina Thacker, đã chết khi được nhân viên cứu hộ đưa ra ngoài.

Theo điều tra, trước đó, Bruce thường xuyên tới nhà Thacker và chơi với những con chim bồ câu trong chuồng phía trước cửa ngôi nhà. Vào ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, Bruce cũng là một trong số những người có mặt tại gia đình Thacker sớm nhất, khi ngọn lửa mới bùng lên.

Tội ác tiếp diễn

Sau khi thú tội gây nên vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà của gia đình Thacker, Bruce đã khai nhận thêm một số vụ khác, trong đó y là hung thủ gây nên vụ hỏa hoạn khiến 11 người già thiệt mạng vào năm 1977.Cảm thấy khó tin vào những điều này, các điều tra viên quyết định lật lại hồ sơ. Nếu Bruce nói dối, lời khai của sát thủ này về những vụ hỏa hoạn trước cần phải xem xét lại.

Vị trí xảy ra đám cháy được xác định là trại dưỡng lão Wensley Lodge, nó đã bị lửa thiêu trụi ngày 5/1/1977, chỉ ba ngày sau khi vụ hỏa hoạn tại gia đình Thacker xảy ra.

Theo lời khai, khi xách một can dầu hỏa lang thang trên đường để tìm mục tiêu, Bruce đã dừng lại trước cổng trại dưỡng lão Wensley Lodge. Mất vài giây suy nghĩ, tên sát nhân quyết định chọn nơi này để ra tay. Sau đó, tên sát nhân mở cửa thông gió, đổ dầu tràn vào bên trong rồi châm lửa đốt trước khi nhanh chóng rời đi mà không biết sau đó như thế nào.

Ngày hôm sau, khi đọc báo, hắn mới biết ngọn lửa đã giết chết 11 người già. Tuy nhiên, cảnh sát lại nghi ngờ đây là lỗi của người thợ sửa ống nước, người này đã kiểm tra đường ống cách đó vài tiếng và có sử dụng đuốc để làm việc.

Khi được hỏi về động cơ gây án, Bruce không nói gì nhiều mà chỉ đưa ra một lý do duy nhất khiến các điều tra viên cũng không thể tin đó là nguyên nhân gây nên cái chết của hàng chục người.

(Còn nữa...)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu