Tên sát nhân với nỗi ám ảnh về những sợi dây: Mục tiêu là sát hại những cô gái trẻ và chụp ảnh nạn nhân lúc cận kề cái chết

02/10/2020 10:55

Ngay từ nhỏ, Harvey đã bộc lộ những dấu hiệu cho thấy có hành vi chống đối xã hội và có xu hướng bạo lực.

Harvey Glatman sinh ngày 10/10/1927 tại Bronx, New York. Harvey là người yêu thích nghệ thuật và có niềm đam mê với nhiếp ảnh từ khi còn khá nhỏ.

Khi Harvey mới chỉ chập chững biết đi, gia đình y đã chuyển đến Denver Colorado. Tại đây, y theo học trường trung học Denver East và là một thành viên trong ban nhạc của trường. Ngay từ lúc này, Harvey đã bộc lộ những dấu hiệu cho thấy có hành vi chống đối xã hội và có xu hướng bạo lực.

Các cuộc tấn công

Khi ở tuổi thiếu niên, Harvey đã đột nhập vào nhiều ngôi nhà và lấy trộm những chiếc cúp. Trong một lần, y đã ăn trộm một khẩu súng. Ban đầu, những vụ trộm này đều mang tính chất ngẫu nhiên, nhưng dần dần chúng trở nên có chủ đích khi y đột nhập vào nhiều ngôi nhà hơn.

Tên sát nhân với nỗi ám ảnh về những sợi dây: Mục tiêu là sát hại những cô gái trẻ và chụp ảnh nạn nhân lúc cận kề cái chết

Harvey bắt đầu nhắm vào ngôi nhà có những người phụ nữ quyến rũ. Y sẽ theo dõi mục tiêu của mình về nhà và trèo qua cửa sổ để đột nhập. Sau đó, y sẽ "đánh úp" những người phụ nữ này và trói họ lại bằng những sợi dây mà y luôn mang theo bên người.

Mặc dù còn nhỏ nhưng y đã dùng đến khẩu súng ăn trộm được để hỗ trợ cho việc khống chế nạn nhân. Sau đó, y sẽ cởi đồ của nạn nhân và sàm sỡ. Đối với Harvey, hành động trói và sự bất lực của nạn nhân cũng đã đủ để thỏa mãn y, nhưng đối với những nạn nhân, đây là sự lạm dụng khủng khiếp.

Vào ngày 18/5/1945, Harvey Glatman bị bắt khi cố gắng đột nhập vào căn hộ của Elma Hamum. Sau khi bị bắt, cảnh sát tìm thấy trong người y có sợi dây và khẩu súng lục. Harvey nhanh chóng thú nhận về các vụ trộm nhưng không đề cập đến những vụ lạm dụng những người phụ nữ.

Sau khi được thả ra, Harvey bắt cóc Norene Laurel và đưa cô đến Sunshine Canyon. Như mọi lần, y chỉ quấy nhiễu nạn nhân mà không quan hệ tình dục. Sau đó, y trả cô về nhà.

Norene ngay lập tức báo cáo tội ác của Harvey và y nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ. Y bị kết án một năm tại nhà tù bang Colorado, nhưng được thả sớm vì cải tạo tốt sau 8 tháng.

Vì lo lắng cho con trai, mẹ của Harvey, bà Ophelia đã đưa y đến gặp bác sĩ tâm lý. Ở tuổi 19, đây không phải là những khuynh hướng bình thường. Bác sĩ tin rằng y sợ phụ nữ và đề nghị y nên tham gia vào những lớp năng khiếu để có thể dễ dàng tiếp xúc với phụ nữ hơn, chẳng hạn như khiêu vũ.

Sau đó, bà Ophelia đã đưa con trai mình về New York và thuê cho y một căn hộ ở Yonkers. Y cũng nhận được một công việc tại cửa hàng sửa chữa TV địa phương do đã được học kỹ năng này trong tù.

Tại đây, những tội ác của y bắt đầu leo thang. Y liên tục tấn công vào những cô gái hấp dẫn mà y gặp trên đường. Năm 1946, y bị bắt và bị kết án từ 5-10 năm tù. Vì chưa đủ 21 tuổi nên y được gửi đến Cơ sở Cải huấn Elmira, sau đó được chuyển đến Cơ sở Cải huấn Sing Sing. Sau 2 năm, nhờ cải tạo tốt nên y được trả tự do sớm.

Tháng 1/1957, khi đã 30 tuổi, Harvey chuyển đến Los Angeles, California và bắt đầu theo đuổi sở thích nhiếp ảnh. Y mở một studio trên đại lộ Melrose và bắt đầu cung cấp dịch vụ dưới cái tên Johnny Glenn.

Người phụ nữ đầu tiên: Judith Dull

Judith Dull lúc này 19 tuổi và đang trải qua một cuộc tranh chấp giành quyền nuôi con với chồng. Điều này khiến cô phải làm người mẫu để kiếm thêm tiền trả các hóa đơn tòa án. Đúng thời điểm này, Harvey đã gọi điện và mời cô tham gia vào một dự án với mức thù lao khá lớn, vì thế cô lập tức đồng ý.

Tên sát nhân với nỗi ám ảnh về những sợi dây: Mục tiêu là sát hại những cô gái trẻ và chụp ảnh nạn nhân lúc cận kề cái chết - 1

Sau khi đón Judith đến căn hộ của mình, Harvey đã lập tức trói cô lại và chụp hình trước khi cưỡng hiếp cô liên tục. Đây cũng là lần đầu tiên Harvey thực sự quan hệ tình dục với một người phụ nữ. Xong việc, y dẫn cô lên xe và đưa cô ra ngoại ô Los Angeles và siết cổ cô đến chết.

Người phụ nữ thứ hai: Shirley Bridgeford

Shirley, 24 tuổi, đã gặp Harvey Glatman trong Câu lạc bộ những trái tim cô đơn, nơi dành cho những người đang tìm kiếm tình yêu, được đăng tải trên một tờ báo địa phương. Shirley hẹn Harvey đến nhà ăn tối, nhưng do nhà cô quá đông người nên thay vào đó, cả hai đã đi ăn tối tại Oceanside. Sau bữa tối, Harvey lái xe đưa Shirley đến sa mạc, cách xa nhà cô nhiều dặm.

Tên sát nhân với nỗi ám ảnh về những sợi dây: Mục tiêu là sát hại những cô gái trẻ và chụp ảnh nạn nhân lúc cận kề cái chết - 2

Tại đây, y lặp lại hành động như đã làm với Judith. Y cưỡng hiếp Shirley nhiều lần và ép cô ra khỏi xe trong tình trạng bị trói chặt tay chân để y có thể chụp ảnh lại. Tuy nhiên, bóng đèn flash của y đã bị vỡ nên y phải chờ đến khi mặt trời mọc mới có thể chụp được những bức ảnh về Shirley.

Xong xuôi mọi việc, y bóp cổ Shirley đến chết và để xác cô lại giữa sa mạc cho động vật hoang dã tàn phá.

Người phụ nữ thứ ba: Ruth Mercado

Vào tháng 7/1958, Ruth đăng lên một tờ báo địa phương để tìm việc làm người mẫu. Chớp lấy cơ hội này, Harvey đã ngay lập tức liên hệ với Ruth và bắt cóc cô ngay tại chính căn hộ của cô.

Tên sát nhân với nỗi ám ảnh về những sợi dây: Mục tiêu là sát hại những cô gái trẻ và chụp ảnh nạn nhân lúc cận kề cái chết - 3

Ruth cũng phải chịu nỗi kinh hoàng y hệt Shirley và Judy. Cô cũng bị chụp hình lại trong khi bị trói chặt chân tay và bị sát hại ngay sau khi Harvey cưỡng hiếp cô. Hài cốt của cô cuối cùng được tìm thấy gần thi thể của Shirley Bridgeford.

Người phụ nữ thứ tư: Lorraine Vigil

Mới chân ướt chân ráo bước vào nghề người mẫu, Lorraine Vigil, 28 tuổi cảm thấy rất hào hứng với buổi chụp hình đầu tiên. Công ty người mẫu nói với Lorraine rằng nhiếp ảnh gia sẽ đến căn hộ của cô để đón cô. Và tên nhiếp ảnh gia đó không ai khác chính là Harvey Glatman.

Ngồi trong xe, Lorraine bắt đầu cảm thấy lo lắng khi Harvey chở cô đi ra xa lộ. Vì đã được cảnh báo trước đấy về Harvey, rằng y chỉ là một gã nhiếp ảnh gia nghiệp dư, có thể y chỉ muốn có những bức hình khỏa thân của người mẫu nên Lorraine đã rất cảnh giác.

Khi Harvey cố gắng trói Lorraine bằng sợi dây mà y luôn mang theo, cô đã chống cự lại. Trong lúc giằng co, Lorraine đã lấy được khẩu súng của Harvey và bỏ chạy. Đúng lúc đó, một chiếc xe cảnh sát đang chạy ngang qua và Harvey đã bị bắt giữ.

Cái kết cho kẻ sát nhân hàng loạt

Sau khi bị bắt giam, Harvey Glatman nhanh chóng thú nhận về tội ác của mình. Cảnh sát cũng tìm ra được những bằng chứng tại căn hộ của y bao gồm những hình ảnh mà y chụp các nạn nhân trước khi chết. Thậm chí, cảnh sát còn phát hiện thấy quần áo của một số nạn nhân trong hộp chứa đồ nhà y.

Trong một lần phỏng vấn, Harvey đã trả lời rằng: "Có lẽ tôi luôn bị ám ảnh bởi những sợi dây, ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn có nó trong tay mình."

Cuối cùng, Harvey Glatman đã bị kết án tử hình vì tội giết người. Ngày 18/9/1958, y bị hành quyết trong phòng hơi ngạt. Khi đó y mới 31 tuổi.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ten-sat-nhan-voi-noi-am-anh-ve-nhung-soi-day-muc-tieu-la-sat-ha.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ten-sat-nhan-voi-noi-am-anh-ve-nhung-soi-day-muc-tieu-la-sat-hai-co-gai-tre-va-chup-anh-nan-nhan-luc-can-ke-cai-chet-162200210000722800.htm