Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Cuộc vượt ngục

25/03/2019 07:45

Bằng các lợi dùng lòng tin của quản ngục với mình, Rulloff đã tìm cách thoát khỏi một sợi xích quanh chân và tám chiếc khóa cửa để trốn khỏi nhà tù.

Kẻ vượt ngục

Trong thời gian bị giam giữ, Rulloff làm quen với Albert Jarvis, 16 tuổi, con trai người cai tù. Hằng ngày, người ta đều thấy Jarvis mang sách vở theo bố đi làm, tới nơi giam giữ Rulloff và học tiếng Latinh cùng tiếng Hy Lạp cổ. Tuy đây là một tù nhân nhưng bố mẹ của Javis không hề cảm thấy lo lắng.

Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Cuộc vượt ngục - 1

Albert Jarvis là con trai người cai tù.

Họ cho rằng, Rulloff là người có học thức, cho dù anh ta có thể là một kẻ giết người và hành vi của Rulloff không có khả năng ảnh hưởng tới con trai mình. Và đó chính là sai lầm nghiêm trọng của họ, vô tình đã đẩy con mình vào bi kịch. Nó đã được chứng minh sau này, khi Jarvis trở thành quân bài quan trọng trong các kế hoạch táo bạo của Rulloff.

Dành tâm huyết trong việc giảng dạy cho Jarvis, Rulloff đã giúp cậu thiếu niên này có được rất nhiều kiến thức. Cảm kích điều này, Jarvis thậm chí coi Rulloff như bố mình. Trong khi đó, tên tội phạm cũng tìm cách lấy lòng cha Javis bằng việc viết cuốn tiểu sử cho ông này và dần chiếm được tình cảm của mẹ Javis.

Mùa xuân năm 1857, lợi dùng lòng tin của quản ngục với mình, Rulloff đã tìm cách thoát khỏi một sợi xích quanh chân và 8 chiếc khóa cửa để trốn khỏi nhà tù. Vào thời điểm đó, đây dường như là một việc làm vô ích, điên rồ nếu không có được sự trợ giúp từ bên trong.

Tung tích Rulloff lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi khắp các “hang cùng ngõ hẻm”. Tờ rơi thông báo nhận dạng của Rulloff được rải khắp nơi. Một phần thưởng trị giá 500 USD được đưa ra cho ai bắt được tên tội phạm này. Tuy nhiên, cũng giống những lần trước đó, cảnh sát không thể có thông tin gì về Rulloff. Trong khi đó, Jarvis bị sa thải và bị truy tố vì đã giúp đỡ Rulloff bỏ trốn.

Kế hoạch thất bại

Phần thưởng được tăng lên 1.250 USD nhưng dường như cũng không mang lại nhiều kết quả. Thế rồi, không may cho Rulloff, trong quá trình lẩn trốn, hắn đã vô tình lọt vào một tấm ảnh của một người nào đó và bị nhận ra là kẻ đang bị truy nã.

Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Cuộc vượt ngục - 2

Phác thảo chân dung của Billy Dexter.

Chẳng bao lâu sau, Rulloff di chuyển về phía tây, tới Ohio. Phát hiện ra kẻ bị truy nã, một nhóm nông dân đã vây bắt Rulloff. Hắn cố thuyết phục những người nông dân là họ đã nhầm, song không ai tin, hơn nữa họ muốn được nhận tiền thưởng. Rulloff chống trả không nổi, bị nhóm nông dân giao cho cảnh sát. Biết không trốn được, Rulloff đành quay trở lại phòng giam trước kia của mình với những ổ khóa đã được trang bị chắc chắn hơn.

Chưa thể kết tội Rulloff giết vợ con, các công tố viên chuyển sang điều tra nghi án Rulloff đã đầu độc người chị dâu Amelia Schutt và con của cô. Tử thi của Amelia Schutt được khai quật để kiểm tra. Người ta đã phát hiện ra lớp cặn đồng có trên các mô và khẳng định chất này được đưa từ ngoài vào cơ thể của Amelia Schutt. Nhưng rốt cuộc, cuộc điều tra này cũng chẳng đi đến đâu. Ngoài những tin đồn và sự nghi ngờ, cái chết của mẹ con Amelia Schutt không bao giờ có thể quy tội được cho Rulloff.

Đầu năm 1859, một phiên tòa mới lại được mở ra để xét xử Rulloff. Tuy nhiên, không khác gì những phiên tòa trước, gần như không có hy vọng nào cho một kết quả khác, bởi vì họ không tìm được bằng chứng mới. Rulloff lại thoát tội một lần nữa. Sau khi Rulloff được tự do, Jarvis đã tìm đến hắn và sau đó là một thanh niên khác tên là Billy Dexter.

Bộ ba Rulloff, Javis và Dexter sau đó đã thành lập một nhóm chuyên cướp bóc. Javis và Dexter mới 20 tuổi nên cả nhóm trông chờ vào tuổi tác, kinh nghiệm và trí thông minh của Rulloff để vạch ra những kế hoạch. Và không phụ sự tin tưởng ấy, gần như mọi kế hoạch Rulloff đều thành công cho đến khi thực hiện vụ trộm cướp tại cửa hàng nhà Halbert ở Binghamton.

Vụ trộm đó là một thất bại hiếm hoi của băng nhóm này. Trong khi hai đệ tử của mình phải bỏ mạng thì Rulloff lại không hề hấn gì. Tuy nhiên, sự may mắn và cả khả năng tính toán của Rulloff dường như không còn tác dụng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'