Tên trộm 'ranh mãnh' lộ 'nguyên hình' từ bộ vam phá khóa

04/12/2014 15:00

Đối tượng cất giấu một bộ vam phá khóa xe máy trên người cùng chiếc xe tang vật đã bị tổ công tác Y2/141 Công an TP Hà Nội phát hiện lúc 20h30 tối qua…

Sự kiện:

Vụ việc xảy ra vào 20h30 ngày 3/12, khi tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến làm chỉ huy, làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn, quận Đống Đa (Hà Nội).

xe-trom-cap

Chiếc xe bị tổ công tác Y2/141 phát hiện lúc 20h30 tối ngày 3/12.

Nhận được tin báo từ các trinh sát hình sự, phát hiện nam thanh niên điều khiển Sirius màu đỏ mang biển kiểm soát 36B2- 627.86 có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Từ tiếp xúc ban đầu, nam thanh niên này tỏ ra rất hiền lành và bình tĩnh. Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình đăng ký và giấy phép lái xe thì người này nói là: “Em vội đi có việc nên bỏ quên ở nhà, mong các anh thông cảm”. Chỉ khi tổ công tác yêu cầu cho kiểm tra hành chính người thì thanh niên này bắt đầu lo sợ.

Qua công tác kiểm tra, cảnh sát hình sự phát hiện trên người của nam thanh niên này có một bộ vam phá khóa. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc xe mà nam thanh niên này điều khiển là tang vật của một vụ trộm cắp trước đó không lâu.

141

Bộ vam phá khóa cảnh sát phát hiện trên người của Hải

Tại chốt kiểm tra, danh tính của người điều khiển xe máy trên được làm rõ là Nguyễn Minh Hải (SN 1974, ở Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trung tá Lưu Mạnh Tuyến cho biết, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện đối tượng cất giấu một bộ vam phá khóa đang cất giấu trên người. Tiến hành kiểm tra phương tiện thì Hải không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ gì liên quan đến chiếc xe trên.

Qua công tác đấu tranh, đối tượng Nguyễn Minh Hải khai nhận mới ăn trộm chiếc máy 36B2- 627.86 được 2 ngày, đang trên đường mang đi bán thì gặp 141. Hải khai nhận, mình từng có hai tiền án về tội trộm cắp trước đó.

Tổ công tác Y2/141 đã bàn giao đối tượng Nguyễn Minh Hải và phương tiện về Công an phường Ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội tiếp tục điều tra và làm rõ.

Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'