Tesla giới thiệu công nghệ xe điện mới, vừa đi vừa sạc

24/07/2023 12:27

Các dòng xe Tesla hiện đại sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời.

Cam kết của Tesla đối với các giải pháp năng lượng bền vững vừa đạt được một bước tiến lớn với một chức năng mang tính đột phá cho thế giới xe điện: Hỗ trợ sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Tesla giới thiệu công nghệ xe điện mới, vừa đi vừa sạc - Ảnh 1.

Theo đó, chủ sở hữu xe điện Tesla giờ đây có thể sạc pin cho chiếc xe của mình hoàn toàn bằng cách sử dụng nguồn điện được nạp từ hệ thống năng lượng mặt trời. Ý tưởng này khi được áp dụng rộng rãi được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng hóa trong cách thức sạc pin cho xe điện, đồng thời tiếp tục giúp giảm hơn nữa lượng khí thải carbon ra môi trường.

Có tên “Charge On Solar” (Sạc bằng năng lượng mặt trời), tính năng này yêu cầu một số nâng cấp liên quan đến không chỉ phần cứng mà còn phần mềm đối với xe Tesla. Powerwall là một sản phẩm lưu trữ năng lượng tại nhà bằng pin lithium-ion có thể sạc lại do Tesla Energy sản xuất. Có thể hiểu đơn giản Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối.

Tesla giới thiệu công nghệ xe điện mới, vừa đi vừa sạc - Ảnh 2.

Để tiếp cận phương thức sạc thân thiện với môi trường này, chủ sở hữu xe điện Tesla cần đảm bảo phương tiện của họ đang chạy trên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất. Sau khi hoàn thành các nâng cấp cần thiết, chủ sở hữu xe Tesla có thể kích hoạt chức năng “Charge On Solar” thông qua ứng dụng Tesla.

Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm sạc của mình bằng cách đặt giới hạn sạc và chọn vị trí sạc ưa thích. Mức độ cá nhân hóa như vậy đảm bảo rằng người dùng có thể điều chỉnh việc sạc xe điện của họ theo nhu cầu năng lượng cụ thể.

Để tối ưu hóa quá trình sạc năng lượng mặt trời, xe Tesla được trang bị tính năng “Charge On Solar” sẽ liên tục theo dõi trạng thái sạc theo thời gian thực. Cứ sau mười giây, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh mức sạc theo yêu cầu. Hơn nữa, người dùng có thể lên lịch khi nào sử dụng sạc năng lượng mặt trời, mang lại sự linh hoạt hơn cũng như kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng năng lượng.

Việc giới thiệu “Charge On Solar” đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của Tesla nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững. Bằng cách khai thác năng lượng mặt trời dư thừa để cung cấp năng lượng cho xe điện, Tesla đang vượt qua ranh giới của công nghệ xanh và thúc đẩy một tương lai xanh hơn, bền vững hơn.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tesla-gioi-thieu-cong-nghe-xe-dien-moi-vua-di-vua-sac-20230724094542914.htm.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tesla-gioi-thieu-cong-nghe-xe-dien-moi-vua-di-vua-sac-20230724094542914.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu