Tết đến rồi nhanh về nhà đi con, vì cha mẹ không ở đó... mãi đâu

22/01/2020 20:44

Tết đến rồi, đừng hào phóng quá nhiều thời gian cho công việc, mà hà tiện thời gian dành cho bố mẹ. "Nhanh về nhà đi con, vì cha mẹ không ở đó... mãi đâu".

Ba mẹ vẫn ở nhà thôi mà, có gì đâu mà gấp

Với nhiều người "gấp" tức là chạy kịp deadline. "Gấp" tức là một cuộc nhậu nhẹt, cà phê cà pháo. Hoặc "gấp" là săn sao cho kịp hàng hiệu kẻo ra về tay không. Còn bố mẹ thương ta, ta cũng thương bố mẹ đó. Nhưng tại sao lại không "gấp" 1 cuộc gọi điện về nhà, "gấp" 1 lời nhắc nhở chân thật, hay “gấp” trở về nhà để bố mẹ đỡ mong ngóng?

bai-hoc-ve-nha-di-con-ai-cung-nen-thuc-hien-truoc-khi-qua-muon-043035

Đô thị hoá không chỉ là câu chuyện của cơn ngột ngạt bê tông, còn ngột ngạt ở chính lòng người. Nhiều người rời bỏ quê hương, lên thành phố lập nghiệp, bị cuốn vào bao áp lực tiền bạc, thú vui hoa lệ. Để rồi lãng quên đi tình yêu thương mộc mạc, nhưng cũng chân thành nhất, chính là sự chờ đợi mỏi mòn của cha mẹ. Theo kết quả điều tra quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, nếu năm 1993, cả nước có 80% người cao tuổi sống cùng con cái. Thì năm 2010, tỷ lệ này chỉ còn 69,5%. Vậy đến bây giờ còn lại bao nhiêu?

Tết đến rồi nhanh về nhà đi con, vì cha mẹ không ở đó... mãi đâu

Có nhiều người đi làm xa quê, mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ 1 vài lần. Nhưng đáng buồn thay, cũng có người sống cùng bố mẹ trong 1 thành phố, mà mỗi năm cũng chỉ về thăm bố mẹ 1 vài lần. Khoảng cách địa lý không phải ra rào cản giữa bố mẹ và con cái. Mà ở chính lòng người.

105496_co-thoi-gian-hay-ve-tham-cha-me-171548813

“Mỗi năm bạn về thăm bố mẹ được mấy lần?”; “Bạn đã làm những gì để thể hiện tình yêu đó?”; “Bạn đã tâm sự được với bố mẹ bao nhiêu điều?”; "Và bạn đã bao giờ ôm bố mẹ, nói rằng bạn xin lỗi về những điều sai, và cảm ơn vì tất cả những gì họ đã dành cho bạn?”

Tình yêu với cha mẹ dành cho con cái tựa như đại dương, không bờ không bến. Dù bạn dành cho họ bao nhiêu tiền bạc, nhà cao cửa rộng, như trái tim bạn không đặt ở đó, tất cả cũng hóa thành hư không.

Tết đến rồi, đừng hào phóng quá nhiều thời gian cho công việc, mà hà tiện thời gian dành cho bố mẹ. "Nhanh về nhà đi con, vì cha mẹ không ở đó... mãi đâu".

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tet-den-roi-nhanh-ve-nha-di-con-vi-cha-me-khong-o-do-mai-dau-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tet-den-roi-nhanh-ve-nha-di-con-vi-cha-me-khong-o-do-mai-dau-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ