Tết Trung thu 2020: 'Soi' nhà giàu Việt chi tiền chơi trội

28/09/2020 11:19

Dịp Tết Trung thu năm nay, bên cạnh các loại bánh đắt đỏ giới nhà giàu Việt còn chi tiền triệu để mua trà đinh Thái Nguyên về thưởng thức.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi

Bánh và trà là hai đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Năm nay, nhiều vị đại gia Việt sẵn sàng chi đậm cả chục triệu đồng để sở hữu trà đinh. Ảnh: Vietnamnet.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-2

Trà đinh được ví như thứ "vàng ròng" đắt đỏ chỉ có ở Thái Nguyên khi giá thành luôn ở mức cao ngất ngưởng dao động từ 3 - 5 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-3

Khác với các loại trà thông thường, trà đinh Thái Nguyên có vị thơm ngon đặc biệt. Khách chỉ cần nhấp môi là có thể cảm nhận được vị ngọt thanh khó cưỡng. Ảnh: Vietnamnet.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-4

Một yếu tố nữa khiến trà đinh đắt đỏ là quá trình sản xuất vô cùng cầu kỳ từ thu hái cho đến khâu sản xuất. Nếu trà thường được hái theo kiểu 1 tôm 2 lá thì trà đinh chỉ hái phần đinh duy nhất ở búp hay còn gọi là tôm nõn. Ảnh: Vietnamnet.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-5

Dịp Trung thu 2020, khách sạn Hilton Hanoi Opera cũng thu hút giới nhà giàu khi tạo nên sự khác biệt với những mẫu hộp bánh độc đáo, có giá từ 800.000 - 1,2 triệu đồng/ hộp. Ảnh: Tapchicongthuong.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-6

Đặc biệt, phiên bản túi xách giới hạn (kèm rượu) có giá thấp nhất là 3 triệu đồng, cao nhất là 25 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Ảnh: Tapchicongthuong.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-7

Trong số các loại bánh trung thu năm nay của Khách sạn Pancific Hà Nội cũng có hộp giá lên tới 12,88 triệu đồng bao gồm 6 bánh lớn và một bình hoa tứ quý. Ảnh: Tapchicongthuong.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-8

Thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô cũng tung ra thị trường hộp gồm 6 bánh Trung thu với giá gần 5 triệu đồng là Kinh Đô. Được biết, Trăng Vàng Black & Gold. Ảnh: Kinhdo.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-9

Bánh được thiết kế đựng trong hộp sơn mài lấy cảm hứng từ Hoàng gia. Từng chiếc bánh có lớp vỏ màu đen và phủ lên một lớp bột vàng óng ánh. Phần nhân được làm từ những nguyên liệu cao cấp như bào ngư và hải sâm thượng hạng, cua bát bửu, tôm bách hoa, hạt sen tứ quý, Sò Điệp Sốt X.O...Ảnh: Kinhdo.

Tet Trung thu 2020: “Soi” nha giau Viet chi tien choi troi-Hinh-10

Hộp bánh trung thu đắt nhất mùa trăng năm nay tại Khách sạn Daewoo cũng có mức giá tới 4,29 triệu đồng. Ảnh: Tapchicongthuong. Video: Bánh Trung thu handmade lên ngôi. Nguồn: VTV1

Kienthuc.net.vn

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tet-trung-thu-2020-soi-nha-giau-viet-chi-tien-choi-troi-1440347.h.. Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tet-trung-thu-2020-soi-nha-giau-viet-chi-tien-choi-troi-1440347.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu