Thái Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng 6 tiền án dùng dao khống chế hiếp dâm trẻ em

03/01/2020 21:38

Thấy em bé đang chơi với em gái ở sân nhà bà nội, đối tượng Lã Quí Phóng (45 tuổi) đã chạy vào nhà dùng dao khống chế lôi cháu A. vào nhà tắm và thực hành vi hiếp dâm.

Thái Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng 6 tiền án dùng dao khống chế hiếp dâm trẻ em - Ảnh 1.

Đối tượng Phóng tại cơ quan công an.

Công an tỉnh Thái Bình chiều nay cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng vừa ra quyết định khởi tố vụ án; bắt khẩn cấp và ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lã Quý Phóng, sinh năm 1975; đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Bắc, (xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" quy định tại Điều 142, Bộ luật Hình sự.

Thông tin về vụ việc, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết: Vào 17 giờ chiều ngày 02/01/2020, khi cháu A. đang chơi ở sân nhà bà nội cùng với e gái. Đối tượng Phóng đi qua ngõ nhà bà Nguyễn Thị Th. ( bà nội cháu A.), y đã nảy sinh ham muốn tình dục, chạy vào sân dùng dao khống chế lôi cháu A. (sinh năm 2012) vào trong nhà tắm và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Thái Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng 6 tiền án dùng dao khống chế hiếp dâm trẻ em - Ảnh 2.

Sau khi nhận được tin báo, công xã đã kịp thời đến gia đình, bảo vệ hiện trường, hỗ trợ và phối hợp với gia đình đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản .

Cùng lúc UBND xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng cũng đã gửi báo cáo lên huyện và phối hợp với các ngành chức năng xử lý sự việc. Sau khi chuyển tới Bệnh viện Phụ Sản cháu bé đã được sơ cứu và chuyển sang Bệnh viện Nhi Thái Bình để theo dõi trị liệu.

Thông tin về gia cảnh của cháu A. Phòng LĐ-TB&XH huyện Đông Hưng cho biết: Cháu A có hoàn có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đang ly thân, hiện cháu đang sống cùng bà nội.

Sau khi biết được vụ việc, phòng LĐ-TB&XH Đông Hưng, Sở LĐ-TB&XH Thái Bình đã đến gia đình và tới bệnh viện nắm bắt sự việc và thăm hỏi động viên cháu bé và gia đình.

Xác minh ban đầu của cơ quan Công an. Đối tượng Phóng là đối tượng không nghề nghiệp thường xuyên lang thang ở Bến xe thành phố Thái Bình, đã có 6 tiền án trong đó có 1 tiền án về tội hiếp dâm.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/thai-binh-bat-khan-cap-doi-tuong-6-tien-an-dung-dao-khong-che-hiep-dam-tre-em-2.. Nguồn: http://baodansinh.vn/thai-binh-bat-khan-cap-doi-tuong-6-tien-an-dung-dao-khong-che-hiep-dam-tre-em-20200103174707961.htm