Thái Lan sợ tuyển Việt Nam giành lợi thế khi V.League trở lại sớm

22/05/2020 16:16

Báo chí Thái Lan đưa tin nhiều về sự trở lại của V.League và các giải chuyên nghiệp Việt Nam, lo sợ đối thủ sẽ giành lợi thế ở vòng loại World Cup 2022 vì điều đó.

Trong ngày 21/5, tờ báo thể thao lớn của Thái Lan là Siam Sport đã đăng tải liên tiếp 2 bài viết nói về sự trở lại của các giải vô địch quốc gia trong khu vực, giải vô địch của các đội ở bảng G vòng loại World Cup 2022, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới Việt Nam.

Thai Lan so tuyen Viet Nam gianh loi the khi V.League tro lai som hinh anh 1 Thai_Lan_vs_Viet_Nam.jpg

Lịch trở lại các giải vô địch quốc gia Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia
theo thứ tự từ trên xuống dưới. Ảnh: Siam Sports.

Tờ báo này viết: “Tình hình ở bảng G là Việt Nam có 11 điểm sau 5 trận, Malaysia có 9 điểm sau 5 trận, Thái Lan có 8 điểm sau 5 trận. UAE có 6 điểm (4 trận), còn Indonesia chưa có điểm nào. Dựa trên tình hình hiện tại, các giải vô địch quốc gia đang cố tái khởi động để mang tới lợi thế cho những đội tuyển thời gian tới”.

Ngoài V.League sắp trở lại, các giải quốc nội khác đều chưa thể diễn ra. Giải Indonesia sớm nhất chỉ đá lại từ 1/7, giải UAE đá từ tháng 8 trong khi hai đối thủ chính của tuyển Việt Nam là Malaysia và Thái Lan chỉ có thể khởi động lại giải quốc nội từ tháng 9.

Siam cũng lo lắng khi thấy V.League quyết định thay đổi thể thức thi đấu, giữ nguyên lượt đi và giảm số trận ở lượt về để tuyển Việt Nam có nhiều thời gian hơn vào cuối năm. Tờ báo này viết: “Họ giảm số trận của giải quốc nội, ngăn nguy cơ cầu thủ phải đá giữa tuần, duy trì nền tảng thể lực cho các tuyển thủ quốc gia bởi họ còn 2 giải đấu quan trọng vào cuối năm đang chờ”.

Hai giải đấu mà tờ Siam nhắc tới là AFF Cup và vòng loại World Cup. Tuyển Việt Nam đang có lợi thế ở cả hai sân chơi khi là đương kim vô địch Đông Nam Á và dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup.

Trên diễn đàn Asean Football Community, người hâm mộ Đông Nam Á cũng trao đổi sôi nổi về sự trở lại của các giải quốc nội. Một số cổ động viên nước ngoài tỏ ý ghen tỵ với bóng đá Việt Nam khi cúp quốc gia và V.League sắp trở lại.

Trong khi đó, người hâm mộ Thái Lan và Malaysia chủ yếu chỉ nói về những thương vụ nhập tịch đang được xúc tiến hay kể lại các câu chuyện lịch sử cũ từ những kỳ Tiger Cup hay SEA Games xưa.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/thai-lan-so-tuyen-viet-nam-gianh-loi-the-khi-vleague-tro-lai-som-post1087261.htm.. Nguồn: https://zingnews.vn/thai-lan-so-tuyen-viet-nam-gianh-loi-the-khi-vleague-tro-lai-som-post1087261.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai