Thần đồng gốc Việt nói thông thạo 11 ngoại ngữ

12/03/2015 10:12

Wendy Võ, cô bé người Mỹ gốc Việt, mới 8 tuổi đã được mệnh danh là thần đồng âm nhạc và ngôn ngữ bởi em có thể soạn 44 bản nhạc và nói thông thạo 11 thứ tiếng khác nhau.

Wendy Võ sinh ngày 20/9/1999 tại Charlotte, North Carolina. Tên tiếng Việt của cô bé là Võ Thị Ngọc Diễm. Wendy Võ là con gái của nha sĩ Võ Minh Oai và chị Đặng Thị Ngọc Hương. Tài năng âm nhạc của Wendy Võ được bộc lộ ngay từ nhỏ khi cô bé tỏ ra rất yêu âm nhạc và thích làm quen với các loại nhạc cụ.

Bố mẹ đã quyết định cho cô bé theo học nhạc lý từ năm lên 4 tuổi và thật bất ngờ chỉ sau 1 năm Wendy Võ có thể tự soạn những bản nhạc của riêng mình. Hai năm sau cô bé cho phát hành 1 CD gồm 14 nhạc phẩm sáng tác trong 2 năm 6 và 7 tuổi. Những CD khác được phát hành vào năm 2008 và 2009 và tính tới thời điểm đó Wendy Võ đã sáng tác được 44 nhạc phẩm. Một số nhạc phẩm còn ở mức trung bình, một số khác được đánh giá khá cao.

Đặc biệt khi chơi nhạc, cô bé thực sự say mê, bay bổng và hoà mình vào ngôn ngữ riêng của âm nhạc. Năm 2007, Wendy Võ được nhận làm thành viên của tổ chức The American Society of Composers, Authors and Publishers-ASCAP (Hội viên danh dự trẻ tuổi nhất của hội nhạc sĩ, tác giả và xuất bản của Mỹ).

Wendy Võ, cô bé người Mỹ gốc Việt, mới 8 tuổi đã được mệnh danh là thần đồng âm nhạc và ngôn ngữ bởi em có thể soạn 44 bản nhạc và nói thông thạo 11 thứ tiếng.

Wendy Võ, cô bé người Mỹ gốc Việt, mới 8 tuổi đã được mệnh danh là thần đồng âm nhạc
và ngôn ngữ bởi em có thể soạn 44 bản nhạc và nói thông thạo 11 thứ tiếng.

Trước đó, Wendy Võ cũng được 1 công ty Big Time Entertainment, một công ty chuyên tổ chức các buổi trình diễn của họ, tuy nhiên cha của cô bé đã từ chối vì nhiều lí do. Năm 2008, Wendy Võ được tạp chí Forbesbình chọn là một trong 10 thiếu niên kiểu mẫu.

Theo như tạp chí này, những thiếu niên được chọn trong danh sách các nhân vật kiểu mẫu của họ ở độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi là những cá nhân chăm chỉ, có cống hiến và không làm điều gì đó chỉ để thu hút sự quan tâm của báo chí hay tìm kiếm danh lợi mà họ được thôi thúc bởi những động lực mạnh mẽ hơn.

Không chỉ có năng khiếu sáng tác nhạc, Wendy Võ còn có 1 khả năng đặc biệt về ngôn ngữ. Cô bé có thể nói 11 thứ tiếng khác nhau trên thế giới bao gồm: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ả Rập,Quảng Đông, Bồ Đào Nha, Nhật, Nga, Quan Thoại (Trung Hoa) và Hindi. Đặc biệt Wendy Võ không theo học bất kỳ một trường lớp nào về những ngôn ngữ trên, cô bé học chúng thông qua việc giao tiếp hàng ngày với mọi người.

Mặc dù là một cô bé thần đồng, nhưng Wendy Võ không mơ ước trở thành một người nổi tiếng hay giành thật nhiều giải thưởng mà em chỉ ước mơ được làm những việc có ích để giúp đỡ những người khác và được theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Wendy Võ nói, “Con muốn làm bác sĩ và nhạc sĩ. Con muốn làm bác sĩ vì con muốn giúp đỡ những người bị bệnh, con muốn làm nhạc sĩ vì con biết sáng tác nhạc và con thích nghe nhạc, con thích đờn nữa.”.

Chị Hương, mẹ Wendy Võ nói rằng gia đình chị tôn trọng ước mơ của con và sẽ để bé theo thiên hướng mà bé mong muốn. Chị cũng cho biết để giúp bé Wendy giỏi tiếng Việt, ở nhà chị luôn nói tiếng Việt với bé và dạy cho bé biết về lễ nghĩa của người Việt, phải biết tôn trọng ông, bà, cha mẹ, chị cũng dạy bé biết về những truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Giadinhvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!