Thân phận thật của 'Hotgirl hàng hiệu' Huyền Ngô Trang

23/12/2023 09:36

Thuê một tài khoản Facebook rồi đổi tên thành 'Huyền Ngô Trang' để đăng tải các bài bán hàng online về túi xách, đồng hồ trên mạng xã hội, Hoàng Đức Long - 'hotgirl hàng hiệu' vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 23-12, tin từ Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Long (SN 2000, ngụ phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ 2 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng của đối tượng.

Hoàng Đức Long tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an)

Hoàng Đức Long tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào ngày 20-12, Công an TP.Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác của chị Hồ Thị B. (SN 1991, ngụ phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) về việc chị bị một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 18.500.000 đồng khi đặt mua một chiếc ví nhãn hiệu "Loius Vutton" và một túi xách nhãn hiệu "Gucci" qua tài khoản "Huyền Ngô Trang" trên mạng xã hội Facebook.

Chị B. cho biết sau khi đặt hàng đối tượng đã yêu cầu chị chuyển khoản số tiền trên và được chị thực hiện ngay sau đó. Tuy nhiên, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền thì chị B. không thể liên hệ được với chủ tài khoản Facebook "Huyền Ngô Trang" nữa.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Hà Tĩnh nhanh chóng đã nhanh chóng xác định được Long chính là đối tượng đã thực hiện phi vụ trên.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Long thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Long khai nhận, vào giữa năm 2023, để có tiền tiêu xài Long nảy sinh ý định rao bán thanh lý các mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng như: Loius Vutton, Celine, Gucci… qua mạng xã hội Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Nghĩ là làm, Long tìm trên mạng xã hội và thuê được 1 tài khoản ngân hàng mang tên "Ngo Huyen Trang" để nhận và chuyển tiền thông qua ứng dụng Internet banking. Tiếp đó, Long thuê một tài khoản Facebook từ mạng xã hội rồi đổi tên thành "Huyền Ngô Trang" cho trùng với tên chủ tài khoản ngân hàng để khi thực hiện hành vi lừa đảo qua Facebook thì bị hại không cảnh giác.

Đến ngày 13-8, sau khi Long đăng bài trên nhóm "thanh lý đồ hiệu" với nội dung cần thanh lý 1 chiếc ví nhãn hiệu "Louis Vuitton" và một chiếc túi "Gucci", đính kèm hình ảnh mà Long tải từ trên mạng Internet thì chị Hồ Thị B. hỏi mua. Sau quá trình thương thảo, giữa Long và chị B. đã đi đến thống nhất với giá bán trên. Lúc này, Long yêu cầu chị B. chuyển tiền thanh toán trước vào tài khoản ngân hàng và Long hứa hẹn sau khi nhận được tiền sẽ chuyển túi và ví về địa chỉ của chị B.

Tuy nhiên, Long đã không thực hiện lời hứa.

Hiện, vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng, để xác định thêm các bị hại trên địa bàn cả nước.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/than-phan-that-cua-hotgirl-hang-hieu-huyen-ngo-trang-196231223084648711.htm.. Nguồn: https://nld.com.vn/than-phan-that-cua-hotgirl-hang-hieu-huyen-ngo-trang-196231223084648711.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu