Thắng giòn giã theo cách “lạ”, tuyển Việt Nam tặng món quà đầy ý nghĩa cho HLV Mai Đức Chung

29/10/2023 20:11

Hiếm khi nào mà tuyển nữ Việt Nam lại giành chiến thắng ấn tượng mà tất cả các pha làm bàn đều đến từ những pha không chiến.

Vài ngày trước, những trụ cột như thủ quân Huỳnh Như hay tiền vệ Bích Thuỳ đã khẳng định rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ chiến đấu với quyết tâm cao nhất ở vòng loại thứ hai Olympic 2024. Tinh thần chiến đấu ấy không chỉ vì màu cờ sắc áo mà còn bởi toàn đội muốn giành chiến thắng để làm món quà tri ân với người thầy đáng kính Mai Đức Chung, do vòng loại Olympic cũng chính là giải đấu cuối cùng mà thầy Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam.

Với khát khao chiến thắng, tuyển nữ Việt Nam sớm đẩy cao nhịp độ trận đấu trước đối thủ Ấn Độ tương đối “vừa miếng”. Tuyển nữ Việt Nam không được đánh giá cao ở khả năng không chiến, lại có thể hình khiêm tốn hơn so với các cầu thủ Ấn Độ. Tuy nhiên, Huỳnh Như và các đồng đội lại gây bất ngờ bằng cách ghi nhiều bàn thắng vào lưới đối phương và tất cả đều đến từ những tình huống đánh đầu.

Ngay phút thứ 4 của trận đấu, thủ quân Huỳnh Như đã lập công nhờ một pha không chiến. Sau pha cướp bóng bên ngoài vòng cấm của Thanh Nhã, Tuyết Dung tạt bóng để Huỳnh Như đánh đầu như chỗ không người mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam. Chỉ vài phút sau đó, Huỳnh Như tiếp tục khiến đối thủ hú vía với pha đánh đầu dội cột dọc bật ra.

Sự cơ động của Thanh Nhã, Tuyết Dung hay Huỳnh Như gây ra nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự của Ấn Độ. Tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn lấn lướt về mặt thế trận và số cơ hội tạo ra.

Thắng giòn giã theo cách “lạ”, tuyển Việt Nam tặng món quà đầy ý nghĩa cho HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng bàn mở tỷ số.

Đến giữa hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam một lần nữa trừng phạt hàng phòng ngự của Ấn Độ bằng tình huống bóng bổng. Lần này, đến lượt Dương Thị Vân tạt bóng chuẩn xác để Hải Linh đánh đầu giúp tỷ số trận đấu được nhân đôi.

Tuyển nữ Việt Nam càng đá càng cho thấy sự lợi hại ở các bài tạt cánh. Ngay tới một cầu thủ nhỏ bé như Dương Thị Vân cũng có một pha đánh đầu khiến hàng phòng ngự Ấn Độ chao đảo nhưng may cho đội bạn khi bóng chệch cột dọc trong gang tấc.

Đến khoảng giữa hiệp hai, HLV Mai Đức Chung quyết định rút Huỳnh Như và Tuyết Dung rời sân để bộ đôi này giữ sức cho trận gặp Nhật Bản. Hải Yến là người vào sân. Chỉ ít phút sau, chính Hải Yến là người đã lập công để giúp Việt Nam dẫn 3-0. Lần này, vẫn là một tình huống bóng bổng, được Hải Yến kết thúc theo cách đầy dễ dàng. Như vậy, tất cả cả 3 bàn thắng cho tuyển Việt Nam đều xuất phát từ những tình huống bóng bổng. Đây là điều khá hiếm gặp với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Thắng giòn giã theo cách “lạ”, tuyển Việt Nam tặng món quà đầy ý nghĩa cho HLV Mai Đức Chung - Ảnh 2.

Chiến thắng này là món quà ý nghĩa mà toàn đội dành tặng HLV Mai Đức Chung.

Với cách biệt rất an toàn, tuyển nữ Việt Nam giảm nhịp độ trận đấu trong khi Ấn Độ cũng đẩy cao đội hình với hy vọng ghi bàn gỡ danh dự. Nỗ lực của đội bạn cũng được đền đáp với một bàn gỡ duy nhất ở phút 82 khi mà thế trận đã an bài.

Với chiến thắng 3-1 chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam tạm leo lên đứng nhì bảng C trước khi Nhật Bản và Uzbekistan gặp nhau ở lượt trận thứ hai. Chiến thắng trước Ấn Độ có thể không mang quá nhiều ý nghĩa về mặt kết quả, bởi tuyển nữ Việt Nam phải gặp đội quá mạnh Nhật Bản ở lượt cuối, khó giữ được vị trí nhì bảng. Tuy nhiên, chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần bởi đây là món quà tuyệt vời mà toàn đội đã tri ân HLV Mai Đức Chung ở giải đấu cuối cùng ông cầm quân.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/thang-gion-gia-theo-cach-la-tuyen-viet-nam-tang-mon-qua-day-y-nghia-cho-hlv-.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/thang-gion-gia-theo-cach-la-tuyen-viet-nam-tang-mon-qua-day-y-nghia-cho-hlv-mai-duc-chung-d285728.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài