Thắng hạt giống số một, Tiến Minh vô địch giải đấu tại châu Phi

28/07/2019 10:11

Ngày 27/7, tay vợt nam cầu lông số một Việt Nam có chiến thắng kịch tính 21-18 và 25-23 trước Misha Zilberman để lên ngôi tại giải Lagos Challenge 2019.

Nửa cuối tháng 7, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tham dự các giải đấu tại châu Phi nhằm tích điểm trong cuộc đua giành vé tới Olympic 2020. Tại giải đấu Lagos International Classic diễn ra ở Nigeria, tay vợt 37 tuổi đã hưởng niềm vui thắng cuộc.

Với hạng 59 thế giới, Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 2 tại giải, sauMisha Zilberman (Israel, hạng 44). 2 tay vợt hàng đầu thể hiện phong độ ổn định để chạm trán nhau trong trận chung kết.

Tiến Minh vô địch giải đấu ở Nigeria. Ảnh: Sina.

Thứ hạng hai tay vợt không quá chênh lệch giúp trận tranh chức vô địch trở nên hấp dẫn. Bản lĩnh của tay vợt từng xếp hạng 5 thế giới đã lên tiếng đúng lúc, giúp Tiến Minh ghi điểm ở những tình huống then chốt, qua đó giành chiến thắng 21-18 và 25-23.

Ở tuổi 37, tay vợt Việt Nam vẫn đủ sức để chiến đấu trong những trận kéo dài và liên tục. Đây là giải diễn ra với mật độ thi đấu 2 trận một ngày, trừ chung kết, và Tiến Minh trải qua 2 trận kéo dài 3 set đấu.

Chức vô địch giúp anh tích lũy thêm 4.000 điểm thưởng và duy trì vị trí an toàn trong nhóm giành vé đến Olympic Tokyo 2020. Theo quy định, 38 tay vợt hàng đầu sẽ góp mặt tại Tokyo và mỗi quốc gia có tối đa 2 suất, nên Tiến Minh gần như chắc chắn có vé.

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang dừng bước tại tứ kết sau khi để thua hạt giống số 4 Aliye Demirbag sau 3 set với các tỷ số 21-10, 18-21 và 23-25.

Tuần trước, tại giải đấu ở Ghana, Vũ Thị Trang thi đấu ấn tượng và giành chức vô địch đơn nữ, trong khi Tiến Minh giành tấm huy chương đồng. Tấm vé đơn nữ của cầu lông Việt Nam tham dự Olympic đang là cuộc cạnh tranh giữa Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh.

 
Nguồn: Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Công an TP.HCM bắt khẩn cấp nhóm cướp giật giỏ xách chứa giấy báo tử