Thắng tuyệt đối, Việt Nam vẫn phải xếp dưới 'bại tướng' Thái Lan ở nhóm hạt giống dự VCK

10/10/2022 18:16

Hiện tại, ở phân nhóm hạt giống chuẩn vị cho bốc thăm VCK U17 châu Á 2023, Việt Nam chỉ nằm ở nhóm số 3, trong khi Thái Lan được nằm ở nhóm số 2.

Nằm cùng với U17 Việt Nam ở nhóm hạt giống số ba còn có đội bóng Đông Nam Á Malaysia, Afghanistan và Saudi Arabia. Trong khi đó U17 Thái Lan được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng Ấn Độ, Iran và Yemen. Trong khi đó nhóm hạt giống số 1 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Tajikistan.

Sau vòng loại U17 châu Á, có 4 đội bóng Đông Nam Á lọt vào VCK dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng Năm năm sau. Đội bóng Đông Nam Á còn lại lọt qua vòng bảng là Lào - được xếp vào nhóm hạt giống số 4 cùng Trung Quốc, Qatar và Uzbekistan.

Không khó để nhìn ra điểm bất hợp lý trong bảng phân nhóm hạt giống của VCK U17 châu Á 2023. Xếp ở nhóm hạt giống số 2, U17 Thái Lan lại là bại tướng của U17 Việt Nam - hiện đang được xếp ở nhóm hạt giống số 3. Ở lượt đấu cuối cùng của bảng F, U17 Việt Nam đã có chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục, đẩy U17 Thái Lan xuống vị trí nhì bảng và chỉ đoạt vé nhờ có được vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng các đội nhì xuất sắc.

Thắng tuyệt đối, Việt Nam vẫn phải xếp dưới "bại tướng" Thái Lan ở nhóm hạt giống dự VCK - Ảnh 1.

Tuy nhiên, AFC vừa ra thông báo rằng kết quả phân nhóm hạt giống hiện tại chỉ mới là tạm thời, bởi được xếp dựa vào thành tích thi đấu của các đội ở giài U16 châu Á 2018, và kết quả phân nhóm hạt giống chính thức sẽ được thay đổi dựa vào màn trình diễn của các đội bóng ở vòng loại U17 châu Á 2023 vừa qua trước khi được công bố chính thức trước lễ bốc thăm chia bảng VCK.

Buổi lễ bốc thăm chia bảng giải đấu này cũng sẽ công bố quốc gia đăng cai VCK U17 châu Á 2023. Đội chủ nhà cũng sẽ được mặc nhiên được xếp vào nhóm hạt giống số 1.

Với việc kết quả phân nhóm hạt giống được tính toán lại, rất có thể U17 Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 với thành tích cực kỳ ấn tượng ở vòng loại với 3 trận thắng tuyệt đối, ghi 12 bàn và không để thủng lưới bất cứ bàn nào.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thang-tuyet-doi-viet-nam-van-phai-xep-duoi-bai-tuong-thai-lan-o-nhom-hat-giong.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thang-tuyet-doi-viet-nam-van-phai-xep-duoi-bai-tuong-thai-lan-o-nhom-hat-giong-du-vck-20221010144924133.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài