Thanh Hoá: Bắt giữ 'ổ nhóm' đòi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của thương lái

17/11/2020 17:06

Lực lượng chức năng vừa bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của các thương lái thu mua nguyên liệu tại khu vực làng nghề làm bánh gai Tứ Trụ...

Ngày 17/11, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, thời gian gần đây, Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ về một nhóm đối tượng đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu (chủ yếu là lá gai và lá chuối) vào khu vực này...

Thanh Hoá: Bắt "ổ nhóm" đòi tiền bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các thương lái

Thủ đoạn của bọn chúng là uy hiếp, đe dọa các chủ xe thu mua lá nguyên liệu làm bánh gai phải mua hàng của bọn chúng với giá cao hoặc thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê cho bọn chúng với tỷ lệ 1 triệu đồng/tấn hàng. Nếu chủ xe hoặc các thương lái không đồng ý, bọn chúng chặn xe dọc đường, đe dọa và không cho các thương lái vào khu vực làng nghề trao đổi hàng hóa.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh và lập chuyên án đấu tranh.

Khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ ngày 16/11/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phá Chuyên án và bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng gồm: Lê Đình Luân (SN 1991, ở xã Xuân Sinh), Nguyễn Văn Bình (SN 1991, ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) và Đàm Thị Qu (SN 1980, ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tình Lào Cai) chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ của huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội 3 đối tượng nói trên đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai. Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình về Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn.

Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe...Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng nói trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe, thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai của huyện Thọ Xuân.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp.

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-bat-giu-o-nhom-doi-bao-ke-cuong-doat-tai-san-cu.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-bat-giu-o-nhom-doi-bao-ke-cuong-doat-tai-san-cua-thuong-lai-d140878.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu