Thanh niên đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là 'trùm' đường dây cho vay nặng lãi

01/06/2021 08:43

Mặc dù chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (Hà Nội) nhưng Nguyễn Việt Dũng lợi dụng các mối quan hệ tại cơ sở y tế này, trốn ra ngoài để điều hành đường dây cho vay nặng lãi.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã tạm giữ Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng Ốt, 39 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cùng 6 nghi phạm, để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thanh niên đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là

Đối tượng Nguyễn Việt Dũng.

Theo điều tra năm 2011, Dũng bị Công an Hà Nội khởi tố về tội "Giết người" nhưng nghi phạm này bỏ trốn.

Trong quá trình bỏ trốn, hắn làm bệnh án tâm thần rồi ra cơ quan công an để đầu thú.

Căn cứ kết quả giám định, cơ quan chức năng bắt buộc thanh niên này đi chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Trong quá trình điều trị, Dũng bị cáo buộc lợi dụng các mối quan hệ tại cơ sở y tế này, trốn ra ngoài để điều hành nhóm đàn em lập nhiều bãi trông xe tự phát, buôn vật liệu xây dựng và hoạt động tín dụng đen.

Từ năm 2014, y nhiều lần rời nơi chữa bệnh, cấu kết với Ngô Quang Trung (41 tuổi, ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) và một số người khác lấn chiếm các khu đất trống cạnh một số dự án xây dựng ở các quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ. 

Sau đó, Dũng cùng các nghi phạm đặt container và dựng lán trại để kinh doanh dịch vụ trông xe.

Trong số các đàn em, Dũng trực tiếp đưa cho Trung 1 tỉ đồng để người này thay ông trùm điều hành đường dây cho vay lãi nặng với lãi suất 3.000-5.000 đồng/1 triệu/ngày.

Cùng với đó, hắn giao cho Phan Anh Nhàn (38 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) cầm đầu nhóm đi đòi nợ thuê.

Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát hình sự đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng gồm Nguyễn Việt Dũng, Ngô Quang Trung, Phan Anh Nhàn cùng 4 nghi phạm khác về hành vi cho vay lãi nặng.

Khi khám xét các khu lán ở nhiều bãi trông xe, cảnh sát thu giữ nhiều loại hung khí và sổ sách ghi chép hơn 500 người vay lãi nặng của đường dây này. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án để làm rõ thêm dấu hiệu tổ chức đánh bạc, đánh bạc và bảo kê liên quan băng nhóm do Nguyễn Việt Dũng cầm đầu.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-la-trum-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-la-trum-duong-day-cho-vay-nang-lai-161213105211200397.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020