Thanh niên sinh năm 2000 cùng người tình 36 tuổi trộm hàng loạt xe máy ở TP.HCM

06/09/2019 17:12

Hai đối tượng này đã dùng thủ đoạn tinh vi là lấy CMND của người khác sau đó giả vờ là người đến thuê trọ, sau đó quan sát xung quanh các phòng trọ và đưa vào tầm ngắm trộm các xe máy đắt tiền.

thanh nien sinh nam 2000 cung nguoi tinh 36 tuoi trom hang loat xe may o tphcm

Hai đối tượng Phương và Tuấn.

Sáng 5/9, Công an quận 7, TP.HCM đang tạm giữ hai đối tượng Trần Ngọc Tuấn (SN 2000, ngụ quận 1) và Nguyễn Thị Minh Phương (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đôi nam nữ này đã dùng thủ đoạn rất tinh vi để thực hiện hành loạt vụ trộm xe máy tại các phòng trọ tại nhiều quận trên địa bàn.

Theo đó, vào tháng 8, Tuấn và Phương đến thuê trọ tại một dãy phòng trọ nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát. Lợi dụng thời cơ vào đêm khuya, khi mọi người ở dãy phòng trọ đã ngủ say, hai đối tượng dùng dụng cụ bẻ khoá 1 chiếc xe máy hiệu Exciter sau đó tẩu thoát và bán xe máy trên với giá 11 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra và theo dõi, ngày 3/9, Công an quận 7 đã mời Tuấn và Phương về trụ sở công an làm việc. Bằng những bằng chứng không thể chối cãi, đôi nam nữ thừa nhận đã vụ trộm trên.

Quá trình lấy lời khai, hai đối tượng này còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm xe máy ở quận Tân Phú, hai vụ trộm ở quận 1 với thủ đoạn giả vờ là người đến thuê ở trọ để trộm tài sản. Hai đối tượng này đã dùng thủ đoạn tinh vi là lấy CMND của người khác sau đó giả vờ là người đến thuê trọ. Trong quá trình xem phòng trọ, chúng sẽ quan sát xung quanh các phòng trọ và đưa vào tầm ngắm trộm các xe máy đắt tiền. Mỗi lần thuê trọ, hai đối tượng này chỉ ở 1-2 ngày, sau khi trộm được tài sản sẽ tẩu thoát.

Tuấn và Phương đã sinh sống với nhau như vợ chồng từ 4/2019 và đã nghiện ma tuý trong một thời gian dài.

Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny